ฮิตมาก “ว่านหางจระเข้” เคล็ดลับผิวขาวที่ผลลัพธ์สุดยอด

ว่านหางจระเข้เคล็ดลับผิวหน้าขาวใส เพื่อผิวชุ่มชื่น

หลายคนอาจจะมองข้ามสมุนไพรไทยอย่างว่างหางจระเข้ ซึ่งอยู่คู่คนไทยมานานนับนาน เมื่อนึกถึงผิวโดนน้ำร้อน ผิวผุดพอง แม่ก็จะปาดว่านหางจระเข้มาแปะแผล ความแสบร้อนก็จะทุเลาลง ไม่เพียงมีประโยชน์ช่วยลดปวดแสบร้อนของผิวแล้ว เรื่องผิวขาวไม่พูดถึงไม่ได้แล้วว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อผิวหน้าช่วยให้ผิวขาวใสอีกด้วยปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์ที่นิยมนำมาทำเจลว่างหางจระเข้อย่างแพร่หลาย แพคเกจสวยงามใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม วันนี้จึงขอแนะนำวิธีใช้ว่านหางจระเข้อย่างไรให้ดีกับผิวหน้ามากที่สุด เพื่อให้ผิวขาวอยู่กับคุณไปนานๆ

ว่านหางจระเข้เคล็ดลับผิวขาว เพื่อผิวชุ่มชื่น

ว่านหางจระเข้ช่วยทำให้หน้าใสได้อย่างไร?

คุณสมบัติของว่านหางจระเข้ที่มีต่อผิว ช่วยให้กระบวนการเกิดเมตาบอลิซึม(metabolism) ช่วนในการย่อยและการไหลเวียนสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิวให้ทำงานเป็นปกติ ลดการติดเชื้อโรคสารพิษที่จะเข้าสู่ผิวหนัง กระตุ้นให้เนื้อเยื้อของผิวที่ชำรุดเกิดการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่เกิดริ้วรอย ลดรอยด่างดำ รอยสิว ตลอดจนแผลเป็นค่อยๆจางลงไป ทั้งหมดนี้คือประโยชน์ที่ว่านหางจระเข้ทำให้ผิวหน้าเราแข็งแรง ผิวจึงขาวใสยิ่งขึ้น

การเลือกว่านหางจระเข้ให้ดีกับผิวมากที่สุด

ควรเลือกว่านหางจระเข้ที่มีอายุ 1 ปี ขึ้นไป มีคุณสมบัติในการเป็นยาสมุนไพรอย่างเพียงพอ ซึ่งเป็นช่วงที่ว่านหางจระเข้ทำการสะสมแร่ธาตุเอาไว้ภายในจนเต็มประสิทธิ์ภาพ ให้เลือกจากใบอวบโตที่อยู่ด้านล่างสุดเพราะจะมีมีวุ้นอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก

ว่านหางจระเข้เคล็ดลับผิวขาว เพื่อผิวชุ่มชื่น

การเตรียมว่านหางจระเข้ที่ถูกต้อง

 1. นำว่านหางจระเข้ที่ตัดมาไปแช่น้ำก่อน ประมาณ 10-15 นาที
 2. ใช้น้ำสะอาดผสมเกลือล้างเอาคราบยางสีเหลืองที่ติดมาออกให้หมด และควรเปลี่ยนน้ำล้างบ่อยๆ เพราะถ้าหากล้างออกไม่หมดยางสีเหลืองเหล่านี้จะส่งผลให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ทำให้เกิดความความคัน ผื่นแดง ปวดแสบปวดร้อน
 3. ปอกเปลือกออกให้หมดจนเหลือเพียงวุ้นใสๆที่อยู่ภายใน นำไปล้างน้ำเพื่อความสะอาด
 4. นำวุ้นว่านหางจระเข้มาคันหรือปั่นให้ละเอียด สามารถเจลวุ้นว่านหางจระเข้ใส่กล่องเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้ต่อไป

ว่านหางจระเข้เคล็ดลับผิวขาว เพื่อผิวชุ่มชื่น

สูตรเจลว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงหน้าใส

สำหรับวิธีการใช้เจลว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงหน้าให้ใสนั้นมีอยู่หลายวิธี ขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพผิวของคุณสาวๆแต่ละคน โดยมีวิธีการใช้เจลว่านหางจรเข้ดังต่อไปนี้

 1.  สูตรพอกหน้าสำหรับคนที่ผิวมัน
  นำเจลว่านหางจระเข้สดเฟรียวๆ ที่เราได้เตรียม เอาไว้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนใบหน้า รอยสิวจะค่อยๆจางหายไป พร้อมทั้งบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้น สามารถทำได้ทุกวัน
 2. สูตรพอกหน้าสำหรับคนที่ผิวแห้ง
  ว่านหางจระเข้เข้า + น้ำมันมะกอก + ไข่แดง ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื่น ลดริ้วรอยก่อนวัย ผิวคุณจึงสวยใสเนียบนุ่มน่าสัมผัสยิ่งกว่าเคย
 3. สูตรพอกหน้าช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ + ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ + นมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าคุณขาวนวลเนียน ขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ยิ่งกว่าอาบน้ำแร่แช่น้ำนมซะอีกค่ะ

สูตรการพอกหน้าโดยใช้เจลว่านหางจระเข้สดนี้ ให้ทำหลังจากทำความสะอาดผิวแล้วล้างหน้าให้สะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วบำรุงผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ และควรยกเว้นกาทารอบๆดวงตาและรอบๆปาก เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง 2-3 สัปดาห์ ผิวที่ได้รับการพอกหน้าจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าคุณชุ่มชื่น สดใส และนุ่มเนียนมากขึ้น

ว่านหางจระเข้เคล็ดลับผิวหน้าขาวใส เพื่อผิวชุ่มชื่น

ข้อควรระวังก่อนการใช้ว่านหางจระเข้ในการบำรุงผิวหน้า

 1. หากยังไม่มั่นใจที่จะทาผิวหน้า ควรทดลองใช้ว่านหางจระเข้ทาบริเวณท้องแขน โคนหู ไว้สักครู่ หากไม่เกิดอาการระคายเคือง คัน ผื่นแดง ถือว่าสอบผ่านสามารถนำมาบำรุงผิวหน้าได้ค่ะ
 2. งดบริเวณที่เป็นหัวสิว หนองสิว เนื่องจากว่านหางจระเข้มีความชุ่มชื่นสูง จึงทำให้ผิวสิวแห้งช้า สิวจึงหายยากกว่าเดิม หากจะใช้บำรุงควรทาหลังจากที่สิวหลุดออกไปแล้วจะดีที่สุด

เอ๊ะ!! ถ้าบ้านเราไม่ได้ปลูกว่านหางจระเข้ล่ะจะทำอย่างไรดี ปัจจุบันนี้มีการนำว่านหางจระเข้มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้ขาวใสที่มีส่วนผสมว่านหางจระเข้ได้หลายหลายชนิด อาทิเจลว่างหางจระเข้ที่ยังคงคุณภาพไม่ต่างจากว่านหางจระเข้แบบธรรมชาติเลยแต่ยิ่งดีกว่าด้วยซ้ำ หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป ร้านขายยาและใน Internet ที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง วิตามิน ต่างเพิ่มเข้าไป จึงทำให้ผิวของสาวกระจ่างขึ้นได้นั่นเอง

จากประสบการณ์การใช้ว่านหางจระเข้ของผู้เขียนเอง คือ เมื่อไปเที่ยวทะเลจะพกเจลว่านหางจระเข้ไปด้วยเสมอ หลังจากโดนแสงแดดเผาไม้เกรียม หรือเมื่อเล่นน้ำเสร็จผิวจะแห้งมาก จึงใช้ว่านหางจระเข้ทาหลังอาบน้ำเสร็จเนื้อเจลจะซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทำซ้ำ 2-3 ครั้ง เพื่อความชุ่มชื่นยิ่งขึ้น แนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้ ตอนทาฟินมากของบอก เราทำแบบนี้เป็นประจำผิวที่ดำไหม้เกรียมหายเร็วขึ้นมากจริงๆ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ
Spring-50 แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ
Spring-50 homemade face mask สูตรทานาคาหน้าขาวใสไร้สิว
Spring-50 สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง ประโยชน์ดีๆจากธรรมชาติที่พลาดแล้วจะเสียใจ
Spring-50 เปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าขาวใส ได้ใน 7 วัน
Spring-50 ผิวคล้ำ..อยากมีผิวขาว!! ทำซะเคล็ดลับผิวขาวใสด้วยแตงกวา ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *