ผิวขาวสวยพังด้วยน้ำมือตัวเอง

attack-skin

หากผิวขาวๆ ต้องจบสิ้นไปเพียงเพราะ น้ำมือของตัวเอง หยุดซะก่อนที่พฤติกรรมแย่ๆของคุณจะทำร้ายผิวขาวของคุณไปมากกว่านี้ มาดูกันว่าเราเผลอทำอะไรลงไป ผิวขาวๆเราถึงได้พังขนาดนี้

1. บีบสิวจนหน้าดำหน้าแดง

เชื่อว่าทุกคนเคยมีประสบการณ์บีบสิวมาก่อน เห็นสิวขึ้นแล้วมันอดใจไม่ไหวจริงๆ ต้องบีบต้องแกะสิวออกมาให้ได้ หารู้หรือไม่ว่าคุณนั่นเองที่ทำให้หน้าตัวเองพัง ทางที่ดีที่สุด คือต้องรู้ก่อนว่าสิวของเราเป็นสิวประเภทไหน เช่นสิวหัวดำ สิวหัวหนองควรบีบได้ ส่วนสิวอุดตัน สิวผดห้ามบีบสิวเป็นอันขาดไม่อย่างงั้นสิวอักเสบขึ้นมาจะต้องไปรักษาที่คลินิก และใช้เวลารักษานาน เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงินและยังเสียหน้าอีก เห้อ…

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าไม่ล้านหน้าก่อนนอน

2. นอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอาง

แม้ว่าจะเหนื่อยต่อการทำงานอย่างหนัก คุณต้องไม่ละเลยการดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยการล้างเครื่องสำอางให้หมดก่อนที่จะนอน เพื่อป้องกันการละสมของแบตทีเรีย ตลอดจนสารเคมีจากเครื่องสำอาง ลดการเกิดสิว ผิวไม่แห้งไม่ลอก ผิวหน้าของคุณสาวๆจึงดูสวยสมไว ผิวขาวแบบมีคุณภาพใช่เพราะเคมีบังหน้า ถ้าไม่อยากมีสิวจนหน้าสวยต้องพักจำไว้ ไม่ว่าจะแฮ้งแค่ไหนก็ห้ามลืมล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด พี่เตือนแล้วนะ!!

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าหยุดสครับผิวแรงๆ
3. สครับผิวหน้าแรงๆ ผิวโทรม

การสครับผิวเป็นการทำความสะอาดหน้าที่ดีอย่างมาก ซึ่งการสครับผิวเป็นประจำจะทำให้ผิวของคุณขาวใส เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เผยผิวใหม่ที่ขาวสดใสต่อหน้าผู้ชมได้อย่างสวยงาม แต่แต่แต่!! การสครับผิวที่รุนแรงเกินไปนั่นจะส่งผลเสียต่อผิวมากกว่าจะช่วยให้ผิวขาวนะ เพราะหากสครับแรงเกินไปจะเป็นการเสียดสีของผิวที่หนัก ทำให้ผิวหน้าแห้ง เกิดริ้วรอยได้ง่าย และเกิดการระคายเคืองของผิวหน้านั่นเอง ทางที่ดีควรขัดเบาๆให้ทั่วใบหน้า แล้วพอกทิ้งไว้สัก 10 นาที เพียงเท่านี้ผิวคุณก็จะขาวใสได้ดังใจ

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าลืมทาครีมบำรุงผิว

4. ลืมทาครีมบำรุงผิวใช่ไหม

ความขี้เกียจกับความงามจะเดินคู่กันคงจะไม่ได้ หากอยากสวยอยากมีผิวขาวต้องใจตั้งบำรุงผิวคะ มั่นทาครีมบำรุงผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ และโลชั่นบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะระหว่างวันคุณต้องเจอสภาวแวดล้อมที่ทำร้ายผิวตลอดทั้งวัน การทาครีมบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่น เปล่งประกายความขาว คงความเป็นคุณที่สวยสะพรั่งตลอดไป

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าไม่ทาครีมกันแดด
5. ละเลยการทาครีมกันแดด

แสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายของผิวเลยก็ว่าได้ หากเจอแดดเป็นเวลานาน เตรียมหน้ารับ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยตีนกา และสิวได้เลยคะ รับรองแขกของคุณได้มาเที่ยวที่บ้านนานเลย ทาที่ดีที่สุดควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน 20 นาที เพื่อป้องกันแขกที่คุณไม่ต้องการให้ทำพังหน้าของคุณอีก

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าไม่ยอมดื่มน้ำ
6. ไม่ชอบดื่มน้ำ

หลายคนไม่ชอบดื่มน้ำสักเท่าไร เพราะอาจจะขี้เกียจลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ หรือเพราะไม่หิวก็ตาม แต่รู้ไหมว่าการดื่มน้ำจะช่วยเติมเต็มเซลล์ผิวให้อิ่มเอิบ ทำให้สุขภาพผิวเปล่งปลั่งสดใสและชุ่มชื้นมากขึ้นได้ ตื่นเช้าทานน้ำ 2 แก้วจะช่วยให้ขับถ่ายได้ดี แถมยังทำให้สาวๆ ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอีกด้วย

ผิวขาวสวยต้องเสียแน่ถ้าไม่หยุดทานอาหารขยะ
7. ทานอาหารขยะเยอะเกินไป

หยุดพฤติกรรมชอบทานอาหารขยะ เช่น เฟรนซ์ฟราย พิซซ่า น้ำอัดลม มันฝรั่งทอดกรอบ ขนมถุงต่างๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานแล้วอ้วน ผิวคล้ำดำเสีย หน้ามัน ผิวเสีย เป็นสิว หน้าแก่ ห้ามไม่ได้นานๆทีกินอาจจะให้อภัยบ้าง

อยากมีผิวสวยสุขภาพดี หน้าใสไร้สิว และหน้าไม่แก่ก่อนวัย จงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทั้งหมดที่เรากล่าวไป แล้วสาวๆ จะมีผิวสวยสดใสแบบไม่เยินไม่พังอีกต่อไปค่ะ

 

บทความที่น่าสนใจ

Spring-50 เคล็ดลับดูแลผิวของดารา
Spring-50 เคล็ดลับดูแลผิวของดารา
Spring-50 ครีมเมือกหอยทากจัดว่าดีงามต่อผิวหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *