สูตรสร้างซิกแพ็คท่านชาย ตามวัย

อยากมี Sex pack ซิกแพค ผู้ชาย ลดหน้าท้อง ไขมันหน้าท้อง

ธรรมชาติของผู้ชายนั้น“ล้วนมีซิกแพคกันอยู่ทุกคน” แต่ที่เห็นเป็นหน้าท้องยื่นๆออกมา ก็เพราะปริมาณการเผาผลาญพลังงานมีน้อยกว่าปริมาณที่คนเรากินเข้าไปเลยทำให้ เกิดหน้าท้องย้วยๆ โผล่ออกมาให้เห็น การที่เราจะมีกล้ามหน้าท้องสวยนั้น ไม่เพียงแต่การ ซิทอัพกระชับพุงเท่านั้นนะ แต่เราต้องกำจัดไขมันนั้นออกไปก่อน ซึ่งการจะทำให้เกิดซิกแพค ในแต่ล่ะช่วงอายุคนเรานั้นไม่เหมือนกันซะด้วยสิ ทำยังไงล่ะ?

ในระหว่างช่วงอายุ 20 -30 ปี

1. เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย หรือเทสโทสเตอโรน (Testosterone)

 

high-intensity-cardio-debate-main

ช่วงวัยนี้ เป็นช่วงที่มีฮอร์โมนเพศชาย หลั่งออกมามากที่สุด ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวจะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง อีกทั้งยังสลายไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรออกกำลังกายแบบสลับจังหวะพลังงาน หรือ High intensity interval training (HIIT)เพื่อเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรนไปพร้อมกัน

  • HIIT ถือเป็นการออกกำลังกายแบบระยะสั้น แต่เน้นการจุดระเบิดพลังงาน สลับกับการผ่อนแรงเป็นจังหวะๆ และทำต่อเนื่องไปอีกหลายๆ เซต
  • สามารถใช้เทคนิค HIIT นี้ร่วมกับการออกกำลังกายบนลู่วิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน หรือในสระว่ายน้ำก็ยังได้ ขอแค่นำสูตรนี้ไปใช้ คือ ออกแรงหรือเร่งความเร็ว ให้เต็มที่เป็นเวลา 30 วินาที และตามด้วยการผ่อนแรงหรือผ่อนความเร็วลงอีก 90 วินาที ทำซ้ำเช่นนี้ไปประมาณ 8-10 รอบเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

2. เลือกรับประทานอาหาร

 

147493010

อาหารที่ มีส่วนอย่างมากในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อซิกแพคที่สวยงามและแข็งแรง แนะนำให้เพิ่มอกไก่เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ซึ่งเนื้อไก่ส่วนนี้ทั้งดูดซึมได้รวดเร็วและช่วยสร้างเทสโทสเตอโรนด้วย

3. อดทนและพยายามอย่างน้อย 8-10 สัปดาห์

 

the_success_meme_kid_is_using_his_fame_to_save_his_dad_640_04

การจะมีซิกแพคที่สวยงามได้นั้น คุณต้องให้เวลาและอดทนกับมันสักหน่อย ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ โดยปราศจากความพยายาม ความตั้งใจ และความมีวินัยของตัวเองแน่นอน โดยให้เน้นทั้งเรื่องการออกกำลังและเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เป็นเวลาอย่างน้อย 8-10 สัปดาห์ จะเห็นผลลัพธ์จากความตั้งใจและพยายามอย่างหนักหน่วง

 

ในระหว่างช่วงอายุ 30 -40 ปี

1. เล่นเวทให้มากกว่าเดิม

 

ra1

ช่วงวัยนี้ เป็นวัยที่ระบบเมตาบอลิซึมทำงานช้ากว่าวัย 20 ปี การรีดไขมันในช่วงวัยนี้จึงต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ โดยอาจเพิ่มจำนวนครั้งของการเล่นเวทเพื่อเพิ่มการเผาผลาญให้มากกว่าเดิม

2. กินให้เพียงพอและเสริมด้วยกรดอะมิโน

 

pbbananabread

วัยนี้ มักจะมีความเครียดมากหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรื่องงาน จึงไม่แปลกใจที่คุณจะหิวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแทนที่จะหันไปหาขนมไม่มีประโยชน์ทั้งหลายก็ควรหันมากินผักผลไม้แทน ซึ่งช่วยให้อิ่มและมีประโยชน์ในคราเดียวกัน และเสริมด้วยอาหารที่มีกรดอะมิโนทริปโตเฟนมากเป็นพิเศษอาทิ กล้วย ถั่วลิสง ปลา นมเนย เป็นต้น

3. ต้องใช้เวลามากถึง 12 สัปดาห์

เนื่องจากระบบต่าง ๆ ในร่างกายเริ่มทำงานช้าลง แต่ก็ใช่ว่าคุณจะออกกำลังกายหนัก ๆ ไม่ได้ ดังนั้นควรที่จะผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างจริงจังและการลดน้ำหนักอย่างเพียงพอ คุณก็จะมีซิกแพคภายใน 12 สัปดาห์ได้เหมือนกัน

 

ในระหว่างช่วงอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป

1. ระมัดระวังการออกกำลังมากขึ้น

 

heart_disease_chast_pain

เพื่อลดความเสี่ยงที่จากอาการบาดเจ็บในวัยนี้ ควรออกกำลังในท่าที่ปลอดภัยและมีจำนวนครั้งที่เหมาะสมเท่านั้น เพราะอย่าลืมว่าสภาพร่างกายคุณไม่ได้แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนแล้ว

2. กินอย่างเหมาะสม

 

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ-810x540

เนื่องจากวัยนี้ไม่ได้อยู่ในวัยที่พร้อมจะเบิร์นหนัก ๆ ได้อีกแล้ว การเลือกกินอาหารโดยควบคุมปริมาณแคลอรี่ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งวัยนี้ แนะนำให้ทานเนื้อปลาซึ่งมีโปรตีน ปราศจากไขมัน และมีแคลอรี่ต่ำแทนเนื้ออื่น ๆ

3. อาจต้องอดทนถึง 5 เดือน

 

เนื่องจากร่างกายวัยนี้เริ่มออกกำลังกายได้ช้า แถมยังไม่สามารถเล่นอะไรหนัก ๆ ได้เท่าตอนหนุ่ม ๆ เมื่อควบคุมอาหารร่วมด้วยแล้ว คุณก็ยังต้องใช้เวลาถึง 5 เดือน ในการบ่มเพาะซิกแพคออกมาอยู่ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *