กล้ามหน้าท้องผู้หญิงใครๆก็ทำได้

คนอ้วนลดน้ำหนักอย่างไร

รู้หรือไม่? น้ำหนักไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าหุ่นดีหรือไม่ดีต้องมองที่รูปร่างสรีระตัวเองเท่านั้นเพราะถ้ากล้ามเนื้อกับไขมันหนักเท่ากันนั่นแสดงว่าไขมันใหญ่กว่ากล้ามเนื้อ พูดง่ายๆ คือ อีกอย่างผู้หญิงที่มีกล้ามหน้าท้องหมายถึงผู้หญิงที่มีปริมานไขมันในร่างกายต่ำกว่าคนปกติ หน้าท้องจึงจะแสดงซิกแพค ออกมาให้เห็นกัน แล้วสาวๆจะทำอย่างไรได้บ้างล่ะ? มาติดตามกันเลย

1.การทำคาร์ดิโอ

 

Tap-the-thaoan-uong-the-nao-1

การทำ “คาร์ดิโอ” เป็นส่วนที่สำคัญในการลดน้ำหนัก คาร์ดิโอจะช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกายไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ โดยเฉพาะส่วนที่ติดอยู่บริเวณ หน้าท้อง รอบเอว สะโพก ต้นขาหลังและต้นแขนด้านหลัง การทำคาร์ดิโอในที่นี้คือ การเดินหรือวิ่ง อาจจะบนลู่วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ให้ได้ 30-60 นาที โดยให้ทำประมาณ 4 วันต่อสัปดาห์ คุณสามารถทำหลังจากเล่นเวทหรือทำวันที่ไม่ได้ฝึกก็ได้ ให้ชีพจรอยู่ที่ระดับ 68-79% ของอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด ดังภาพ

ซึ่งการออกกำลังกายที่ระดับความเหนื่อยนี้ สามารถดึงสัดส่วนไขมันออกมาใช้ได้มากที่สุด (สำหรับผู้เริ่มต้นถ้าทำแล้วเหนื่อยเกินไปก็ไปเป็นไร ให้เริ่มจากเดินหรือวิ่งเหยาะๆจนครบเวลาไปก่อน)

2. บริหารหน้าท้องด้วย ท่า Knee Cross Crunch

 

download

  • เตรียมตัวยืนแยกเท้าให้ห่างออกจากกันเล็กน้อยเลยแนวสะโพก จากนั้นชูแขนซ้ายขึ้น แขนขวาท้าวเอวไว้ ทิ้งน้ำหนักตัวมาทางซ้ายเพื่อการทรงตัวที่ดี
  • ยกขาขวาขึ้นออกไปทางด้านข้างโดยที่ขาซ้ายยังยืนเหยียดตรง
  • งอเข่าขวาขึ้นสูงมาทางซ้ายด้านหน้า ในขณะเดียวกันก็ลดแขนซ้ายลงในลักษณะพับข้อศอกให้ปลายข้อศอกด้านซ้ายแตะหัวเข่าขวา
  • ทำซ้ำเซตละ 10-15 ครั้ง ข้างละ 3 เซต ให้ทำจนครบเซตแล้วค่อยสลับข้าง

3. บริหารหน้าท้องด้วย ท่า Standing Oblique Crunch

 

download (1)

  • ยืนให้เท้าห่างออกจากกันเล็กน้อย แนวเดียวกับหัวไหล่ สองมือแตะข้างศีรษะแล้วกางข้อศอกออก
  • ยกขาขวาขึ้นออกไปทางด้านข้างในลักษณะงอเข่า ขณะเดียวกันพยายามบิดลำตัวลงด้านล่างไปด้วย ให้ข้อศอกกับหัวเข่าแตะถึงกัน หากเริ่มฝึกใหม่ ๆ อาจจะยังไม่ถนัด ค่อยๆฝึกฝนบ่อยๆก็จะง่ายขึ้นเอง
  • ทำซ้ำเซตละ 10-15 ครั้ง จำนวนข้างละ 3 เซต

4.บริหารหน้าท้องด้วย ท่า Spiderman Plank

 

7b41637c_Spider-Man-Push-Up

ท่านี้ จะคล้ายกับท่าแพลงก์แบบปกติที่คุณผู้หญิงคุ้นเคยกัน แต่มีการขยับร่างกายไปด้วย

  • เตรียมท่า โดยทำท่าเหมือนกับท่าวิดพื้นค้างไว้
  • จากนั้นยกหัวเข่าข้างใดข้างหนึ่งมาแตะกับศอก โดยยกหัวเข่าออกด้านข้างลำตัว ทำสลับกันซ้ายขวาจนครบ 1 นาทีนับเป็น 1 เซต ทำซ้ำให้ได้ 3 เซต

คำแนะนำ: การหายใจเข้า-ออกอย่างสม่ำเสมอไปพร้อมๆกับการบริหาร จะช่วยให้สาวๆบริหารต่อได้จนครบเซตโดยที่ไม่ฝืนจนเกินไป และยังช่วยให้ผลลัพธ์ของการบริหารออกมาดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *