เด็ดจิง!! สูตรดีท็อกซ์ลดหน้าท้องง่ายๆ ด้วยตัวเอง

slim2

 

การดีท็อกซ์ก็คือ การนำเอาสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราออกไป เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของเรา สมัยนี้หลายๆ คนคงนิยมชมชอบทานอาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด(แฮมเบอร์เกอร์,เฟรนฟราย) รวมถึงปิ้งย่าง หรืออาหารที่มีไขมันสูงๆ อาหารเหล่านี้ล้วนทิ้งสิ่งตกค้างที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเราได้ ดังนั้นเราจึงควรกำจัดสิ่งตกค้างเหล่านี้ให้หมดสิ้นไปจากร่างกายของเรา

เข้าใจก่อนว่า”ดีท็อก” คืออะไร? ทำไมกัน?

หลายคนอาจสงสัยว่าเราจะดีท็อกซ์ไปทำไม ในเมื่อยังไงเราก็ต้องขับถ่ายด้วยการปัสสาวะและอุจจาระทุกวันอยู่แล้วซึ่งก็ถูกต้อง แต่บางครั้งการขับถ่ายทั้งอุจจาระและปัสสาวะอาจไม่เพียงพอ บางคนไม่ได้ขับถ่ายทุกวันเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่าย คราบเศษอาหารที่ตกค้างก็อาจไปติดตามผนังลำไส้ และเราขับถ่ายออกมาไม่หมด และกลายเป็นสารพิษ ทำให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนดีท็อกซ์
จะดีท็อกซ์ทั้งทีต้องวางแผนกันสักนิด โดยเริ่มจากลดน้ำตาลสัก 1-2 สัปดาห์ก่อนดีท็อกซ์ พวกแป้งขัดสีส่วนแอลกอฮอล์หรืออาหารกระป๋องก็ลดลงบ้าง และดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าปกติสักนิดหน่อย ส่วนคนไหนทีติดกาแฟก็ค่อยๆ ลดปริมาณลงให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วค่อยเริ่มดีท็อกซ์

เริ่มสูตรดีท็อกซ์

1.น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

seed1

  • มาเริ่มกันกับสูตรง่าย ๆ ก่อนเลย แค่เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา รอ 30 นาทีให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มทีก่อนแล้วค่อยดื่ม
  • สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง สบายพุง เบาตัวไปอีก

2.น้ำเปล่า 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ 2 ช้อนชา

4607574

  • เพิ่มความยากเข้าไปอีกหน่อย แนะนำใครจะทำสูตรนี้ควรทำในวันหยุด เพราะทำสูตรนี้แล้วคุณอาจจะถ่ายแบบไม่เป็นเวลา
  • เตรียมน้ำเปล่า 1 ลิตร บีบน้ำมะนาว 2 ลูก แล้วตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา และเขย่าให้เข้ากัน พยายามดื่มให้หมดภายใน 10-20 นาที
  • พอดื่มหมดขวดแล้วสักพักคุณจะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำทันที สูตรนี้จะช่วยให้คุณถ่ายแบบหมดลำไส้จริง ๆ เหมือนช่วยผลักของเก่าที่มีอยู่ออกมาจนหมด สบายพุงแน่นอน แต่สูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งพอนะคะ ทำทุกวันไม่ไหวจริง ๆ

3.นมสด + กล้วยน้ำว้า

o0q7p0h06x4VoRdh3O3-o

  • เปลี่ยนเป็นนมกันซะหน่อยกับสูตรนี้ ใช้นมสดประมาณ 500 มิลลิลิตร กินพร้อมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล หรือจะเอาไปปั่นรวมกันแล้วดื่มก็ได้
  • ดื่มตอนท้องว่างหลังตื่น ดื่มก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพราะเราจะได้ถ่ายก่อน 7 โมงเช้า สูตรนี้ก็จะไปกระตุ้นให้ถ่ายออกมา แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน จะช่วยให้เราขับถ่ายเป็นเวลาด้วย

4.โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

yw

  • เข้มข้นๆได้อีก โดยการผสมโยเกิร์ตเอาแบบธรรมชาติ 1 ถ้วย, นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง(ได้แบบสดๆเอามาต้มเองยิ่งดี), น้ำผึ้งแท้ๆ 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก
  • คนให้เข้ากับแล้วดื่มทันที ห้ามวางแช่ทิ้งไว้ ถ้าดื่มก่อน 7 โมงเช้าจะดีมาก สูตรนี้ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้ทำงาน เมื่อเราถ่ายคล่อง พุงก็ยุบตามไปด้วย ใส่ชุดไหนก็มันใจละวันนี้

 

“การล้างสารพิษ” หรือ ”ดีท็อก” นับเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพตามวิถีธรรมชาติได้ เป็นอย่างดีแถมยังลดหน้าท้อง ลดพุงได้ด้วย โดยจะขจัดสารพิษต่าง ๆ ที่คั่งค้างในร่างกายของเรา ออกไปเพื่อให้มีสุขภาพและชีวิตที่สดใสขึ้นโดยธรรมชาติแม้ว่าร่างกาย จะสามารถกำจัด สารพิษได้ แต่ผลจากที่ร่างกายต้องรับสารพิษทุกวัน และปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขบวนการกำจัดสารพิษต้องทำงานหนักขึ้น จึงอาจทำให้ประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษลดลง สารพิษมีเหลือตกค้าง เพื่อนๆก็ลองนำสูตร ดีท็อก เหล่านี้ไปใช้กันดูน่ะจ๊ะ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *