ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ

ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ สูตรขัดผิวขาว

สวัสดีสาวๆที่ชื่นชอบการสครับผิวให้ผิวขาวนวลเนียน ผิวขาวสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง เราจึงเตรียมสูตรสครับผิวด้วยกากกาแฟ ที่ช่วยให้ผิวขาวและยังช่วยสลายเซลลูไลท์ของคุณได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกาแฟเป็นอย่างดี เมื่อง่วงเมื่อไรก็คิดถึงแต่กาแฟ หากชงกาแฟแล้วทิ้งกากกาแฟไปก็เสียทรัพยากรไปเปล่าๆ Nifty จึงสรรหาสูตรสครับผิวขาวด้วยกาแฟให้ผิวคุณขาวทั่วเรือนร่างอย่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน อยากรู้ว่าผิวจะขาวได้อย่างไรมาดูกันค่ะ

จะเอากากกาแฟที่ไหนมาสครับผิว

ไม่ยากค่ะ ลองเดินไปขอร้านกาแฟสดได้เลยค่ะ บางร้านจะแยกเก็บไว้ให้ลูกค้าเผื่อมีคนมาขอแบบนี้ล่ะ ทีนี้เมื่อได้กากกาแฟมาแล้ว นำมาตากแดดสัก 2 วัน ให้กากกาแฟแห้งให้สนิทเรียบร้อยแล้ว สามารถเก็บไว้ใช้นาน แต่หากยังไม่แห้งกากกาแฟจะขึ้นราได้ง่าย หรือจะหาแบบบรรจุเป็นถุงแพ็คขายก็สะดวกไปอีกแบบ หาซื้อได้ใน Internet และร้านค้าทั่วไปค่ะ บางร้านก็จะเพิ่มส่วนผสมอื่นๆด้วย เพื่อให้ได้ประโยชน์เมื่อนำมาสครับผิวได้ดีกว่าเดิม เป็นการบำรุงผิวพรรณให้ขาวใสขึ้นได้อีก

เมื่อได้กากกาแฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดู DIY การนำกาแฟมาขัดผิวให้ขาวกันค่ะ

4cd58e97e3ca660836f42f7ad81204ab

1. ขัดผิวด้วยกากกาแฟเพียวๆ

ก่อนอื่นให้คุณอาบน้ำฟอกสบู่ให้ร่างกายสะอาดสะอ้านเป็นที่เรียบร้อย เพื่อชำระคราบไคลสิ่งสกปรกให้หลุดไป จากนั้นเอาผงกากกาแฟเฟียวๆนี่แหล่ะ มาขัดผิวของเราให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ เช่น แขน ขา ข้อพับต่างๆ ซัก 15 นาทีจนทั่วทุกร่างกาย กากกาแฟมีข้อดีคือเมื่อนำมาขัดผิวจะไม่บาดผิวหนังของเรา ขณะขัดจะมีกลิ่มหอมๆของกาแฟกระจ่ายทั่วห้องน้ำเป็นการผ่อนคลายอีกรูปแบบหนึ่ง เมื่อขัดผิวจนหนำใจเรียบร้อยแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะมีกลิ่นกาแฟติดกายหอมดีงาม หากใครคิดว่ายังสะอาดไม่พอก็อาบน้ำด้วยสบู่อีกสักรอบก็ได้

ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ
2. น้ำผึ้งผสมกากกาแฟขัดผิว

เตรียมกากกาแฟผสมกับน้ำผึ้ง นำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ แล้วพอกกาแฟทิ้งไว้สัก 5 นาที สูตรนี้ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าคุณสมบัติของน้ำผึ้งช่วยให้ผิวคุณนุ่มลื่นชุ่มชื้นขึ้นมา ยิ่งผิวที่แห้งกร้านไม่ต้องพูดถึงหายสนิท ทั้งผิวขาวขึ้นทั้งนุ่มลื่นน่าสัมผัสอะไรจะดีปานนั้น

tamarind
3. สูตรมะขามเปียกผสมผงขมิ้น กากกาแฟขัดผิว

นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำเปล่าแล้วคั้นเอาเฉพาะน้ำ แล้วเอามาผสมกับกากกาแฟและผงขมิ้น ให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเอามาขัดผิวเบาๆ ให้ทั่วผิวประมาณ 15 – 20 นาที แล้วอาบน้ำล้างออกด้วยน้ำเปล่า ผิวจะสะอาดเนียนนุ่มอย่างมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

2722559221827

4. สครับผิวด้วยนมสด กากกาแฟ น้ำผึ้ง

นมสด 6 ช้อนโต๊ะ กากกาแฟ 4 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นอาบน้ำให้สะอาด นำสูตรนี้มาขัดผิวให้ทั่วเน้นขัดบริเวณข้อศอก หัวเข่าดำ เมื่อขัดจนทั่วแล้ว ให้พอกทิ้งไว้อีก 10 นาที จะกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปทำให้ผิวสะอาดเนียนนุ่ม ช่วยขจัดรอยด่างดำต่างๆ และทำให้ผิวของคุณค่อยๆ ขาวขึ้นอีกด้วย

yogurt
5. โยเกิร์ต ขมิ้น กากกาแฟ

นำเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมา 1 ถ้วย ผงขมิ้นอีก 2 ช้อนโต๊ะ และกากกาแฟ 1 ถ้วย นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยวิธีใช้คือตอนที่คุณอาบน้ำ ให้ราดน้ำจนทั่วตัว แล้วรอให้น้ำแห้งหมาดๆ จากนั้นนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ มาทาแล้วขัดให้ทั่วทุกส่วนของผิว เมื่อทำเสร็จแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที จึงอาบน้ำล้างออกตามปกติ เมื่อทำต่อเนื่องเพียง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณจะเริ่มเปล่งประกาย ผิวจะเกลี้ยงเกลา เนียนนุ่มมากกว่าเดิม

สครับ coconut oil-coffee
6. ผิวเนียนใสง่ายๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวกับกากกาแฟ

สูตรนี้ง่ายๆ เพียงนำน้ำนมสดผสมกับผงกากกาแฟ ผสมกันให้พอข้น แล้วเอามาสครับให้ทั่วผิว แขน ขา ต่างๆ ตามที่ต้องการ ถูเบาๆ เมื่อขัดทุกส่วนจนทั่วแล้ว รออีกซัก 15 นาทีค่อยล้างออกก็ได้ ทำ 2-3 วันต่อสัปดาห์ การสครับผิวด้วยกากกาแฟนั่น จะทำให้ผิวของคุณจะรู้สึกเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ความเนียนนุ่มชุ่มชื้น และผิวกายที่สะอาดใสที่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

1399657135
7. โลชั่นบำรุงผิวผสมกากกาแฟ

เบบี้ออยล์ครึ่งถ้วย + กากกาแฟ 1 ถ้วย + โลชั่นบำรุงผิวที่คุณใช้อยู่ 1 ถ้วย ส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ให้เอามาผสมรวมกัน แล้วเอามาสครับผิวบริเวณให้ทั่วตามต้องการได้เลย ใด้ถูเป็นวงกลมประมาณ 30 นาทีก็ได้ค่ะ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้เป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นการนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้สุขภาพดีไปด้วย

ว้าว!! กากกาแฟมีประโยชน์ต่อผิวสุดๆเลยว่าไหม ทั้งกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นทันตา ใครที่กำลังทานกาแฟอยู่รีบนำกากกาแฟมาสครับผิวกันเถอะอย่างเพิ่งทิ้งให้ไร้ค่านำกลับมาทำประโยชน์ให้กับผิวกันดีกว่า DIY ผิวสวยด้วยกากกาแฟหลากหลายสูตรขัดผิวเพื่อความสวยงามของคุณทั้งนั้น หากใครได้ลองกากแฟขัดผิวแล้วจะติดใจเหมือนเรา ได้ทั้งผิวสะอาด ผิวเนียนนุ่มขึ้น และที่สำคัญผิวขาวใสขึ้นอีกด้วยนะ รับประกันความดีงามจ้า

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ
Spring-50 homemade face mask สูตรทานาคาหน้าขาวใสไร้สิว
Spring-50 ฮิตมาก “ว่านหางจระเข้” เคล็ดลับผิวขาวที่ผลลัพธ์สุดยอด
Spring-50 สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง ประโยชน์ดีๆจากธรรมชาติที่พลาดแล้วจะเสียใจ
Spring-50 เปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าขาวใส ได้ใน 7 วัน
Spring-50 ผิวคล้ำ..อยากมีผิวขาว!! ทำซะเคล็ดลับผิวขาวใสด้วยแตงกวา ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

One thought on “ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ

  1. เคยลองใช้สูตรขัดผิวโยเกิร์ต กับ กากกาแฟ ขัดแล้วก็เนียนนุ่ม ผิวก็ใสเป็นธรรมชาติมากๆเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *