เคล็ดลับทาครีมทาผิวขาวอย่างไร ให้ได้ประสิทธิ์ภาพมากที่สุด

Whitening

ครีมทาผิวขาวหรือที่เรียกกันว่าไวท์เทนนิ่งครีม (Whitening Cream) คือครีมที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และแน่นอนคือต้องการความขาวใสนั่นเอง แต่บางครั้ง ใช้ไปก็ไม่เกิดผลใดๆบนใบหน้าเลย ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราไม่สามารถรับสารอาหารที่ครีมทาผิวขาวเหล่านั้นได้หมด เพราะอะไรและมีวิธีดูแลผิวอย่างไร เรามีเคล็ดลับทาครีมทาผิวขาวให้ได้ประสิทธิ์ภาพมากที่สุดแนะนำตามนี้คะ

 

หลักการเลือกครีมทาผิวหน้า ให้เหมาะกับคุณ

1. ทำความเข้าใจกับสภาพผิวหน้าของคุณเอง ผิวหน้าแบ่งออกดังนี้
  • ผิวมัน สาวประเภทนี้ผิวหน้าจะผลิตน้ำมันบนหน้า เกิดจากรูขุมขนกว้างทำให้หน้ามันเยิ้มตลอดทั้งวันและเสี่ยงต่อการเกิดสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น ต้องใช้กระดาษซับมันอยู่ตลอด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวที่เหมาะคือ ครีมบำรุงสูตรโลชั่นหรือสูตรน้ำ
  • ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย สาวประเภทนี้หากใช้กระดาษซับมัน สังเกตได้เลยว่าจะไม่มีน้ำมันติดที่กระดาษเลย ซึ่งสาวผิวแห้งเป็นผิวบอบบางและแพ้ง่าย เป็นผิวที่ต้องการความชุ่มชื่น เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อย่างรอยตีนกามักจะเกิดได้ง่าย ดังนั้น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวที่เหมาะ ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่ให้เข้มข้น เจลว่านหางจระเข้ เพื่อลดการสูญเสียน้ำและเพิ่มความชุ่มชื่นนุ่มนวลให้ผิว
  • ผิวผสม ช่วงทีโซนหรือบริเวณหน้าฝากถึงจมูกจะมีน้ำมันมาก ส่วนบริเวณแก้มจะแห้ง ดังนั้น สาวผิวผสมควรจะใช้กระดาษซับมันคอยซับหน้าบ่อยๆด้วย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวควรเป็นสูตรโลชั่นหรือสูตรน้ำ เพื่อให้ซึ่มสู่ผิวได้ง่าย
  • ผิวแพ้ง่าย สาวประเภทนี้ต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ ซึ่งจะคาดเดาไม่ได้ว่าจะแพ้อะไรบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมัน แอลกอฮอร์ สีที่ผสมในครีมบำรุงผิวต่างๆ โครงสร้างของผิวแพ้ง่ายจะเหมือนกับผิวแห้ง ซึ่งหากมีอาการจะเกิดรอยแดงและผื่นได้ง่าย ดังนี้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวควรเลือกครีมที่ระบุ ผลิตภัณฑ์ประเภทเวชสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน เป็นต้น
2. ควรเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสีผสมในปริมาณที่มาก

เนื่องจากครีมเหล่านี้มักจะมีส่วนผสมของสารเคมี เมื่อทาครีมบำรุงผิวขาวแล้วก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว เสี่ยงต่อการแพ้ครีม อาจทำให้เกิดสิว ผด ผื่น ได้ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อครีมควรมีการตรวจสอบก่อนโดยการทาครีมที่ท้องแขน หากไม่แพ้ ถือว่าสอบผ่านไปอีกขั้นตอนหนึ่ง

Herbal-TeaShop-Chiangmaitea

3. ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวสูตรสมุนไพรเป็นตัวเลือกที่ดี

อยากมีผิวขาวได้แต่ต้องใจเย็นๆเพราะสมุนไพรจะเห็นผลช้ากว่าครีมบำรุงผิวขาวแบบสังเคราะห์ สมุนไพรไทยมีกิตติศักดิ์เรื่องการดูแลผิวอยู่แล้วโดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ แต่อาจยังมีบางชนิดที่บางคนอาจจะแพ้ เช่น มะขาม มะนาว เพราะมีฤทธิ์เป็นกรดอาจจะให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นก่อนใช้ควรทดสอบครีมบำรุงผิวสูตรสมุนไพรก่อนการใช้จริง

4. ครีมทาผิวขาวกับโลชั่นทาผิวขาวไม่เหมือนกัน

ครีมทาผิวขาว เนื้อครีมมีความเข้มข้น เน้นการบำรุงผิวเป็นส่วนใหญ่ ช่วยเรื่องบำรุงผิวขาวและลดการเกิดริ้วรอยได้
โลชั่นบำรุงผิวขาว ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยอันเนื้องมาจากผิวขาดน้ำ โดยเฉพาะหน้าหนาว โลชั่นจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดจนขาดไม่ได้

5. หลีกเลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวที่มีคุณภาพต่ำ

ครีมที่ขายในท้องตลาดมีหลายยี้ห้อ บางแบรนด์คุณภาพต่ำ และอาจจะมีส่วนผสมของสารเคมี สารสเตรอย ที่ทำให้ผิวดีในช่วงแรก หากหยุดใช้ผิวกลับมาเสียกว่าเดิม ซึ่งครีมไร้คุณภาพนี้ไม่ควรใช้เด็ดขาด ผิวเสีย เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาในการรักษาให้ผิวกลับมาเป็นเหมือนเดิม

เคล็ดลับทาครีมทาผิวขาว วิธีทาครีมบำรุงผิว เลือกครีมทาผิวขาว

6. ก่อนการเลือกใช้ครีมควรตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ก่อน

ดังนี้ ขวดใหม่ ไม่ขาด ไม่มีรอบบุด ตรวจสอบ อย. สถานะที่ผลิต วันหมดอายุ และควรทดสอบโดยการทาครีมที่ท้องแขน หากไม่แพ้ ถือว่าสอบผ่านไปอีกขั้นตอนหนึ่ง

 

เมื่อเลือกครีมผิวขาวมาแล้ว มาดูวิธีการใช้ครีมให้เห็นผลมากที่สุด

1.ทำความผิวหน้าให้สะอาดที่สุด
  • สาวๆที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำความเช็ดเครื่องสำอางค์ด้วย makeup remover ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้า และ eye & lip remover ทำความสะอาดบริเวณดวงตาและริมฝีปาก ใช้สำลีเช็ดเครื่องสำอางค์จนสำลีแผ่นสุดท้ายไม่มีคาบเครื่องสำอางค์
  • ล้างด้วยโฟมล้างหน้า หลังการอาบน้ำควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเช้ากับเย็นก็เพียงพอแล้ว ให้ใช้มือนวดโฟมให้ทั่วใบหน้า ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • หากกลัวหน้าไม่สะอาดให้ใช้โทนเนอร์ (toner) เช็ดหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย วิธีใช้โทนเนอร์เมื่อเช็ดหน้าเสร็จแล้วไม่ต้องล้างน้ำ เพียงแค่นี้ให้ผิวหน้าสะอาดที่สุดแล้ว

เคล็ดลับทาครีมทาผิวขาว วิธีทาครีมบำรุงผิว เลือกครีมทาผิวขาว

2.ขัดผิวสม่ำเสมอช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดี

การขัดผิวจะทำให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดออกได้อย่างง่ายดาย ให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้น มีผิวที่พร้อมประโยชน์จากครีม และยังช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายเป็นเคล็ดลับทาครีมผิวขาวที่ได้ผลจริงๆ

3.ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า

หลังจากอาบน้ำเสร็จห้ามใช้ผ้าขนหนูซับหน้าเด็ดขัด เพราะผ้าขนหนูเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย เชื้อโรค ละอองฝุ่นต่างๆ ให้ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าเท่านั้น

4.วิธีลงครีมบำรุงผิว

ให้เรียงลำดับความเข้นข้นของครีม เรียกจากเข้มข้นน้อยทาก่อน ข้นมากทาทีหลัง ทาครีมแต่ละตัวเว้นระยะหางประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยทาครีมบำรุงผิวตัวต่อไป

เคล็ดลับทาครีมทาผิวขาว วิธีทาครีมบำรุงผิว เลือกครีมทาผิวขาว

ครีมบำรุงผิวที่เน้นการบำรุงผิวแบบขาวใสหรือแบบเพิ่มความชุ่มชื้น สิ่งสำคัญคือความต้องปลอดภัยต่อผิวหนังของเรา ต้องตรวจสอบ วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ ครีมที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่ครีมทาขายกันทั่วไปในอินเตอร์เนต เมื่อมั่นใจแล้วสามารถใช้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวขาวตาม เคล็ดลับทาครีมทาผิวขาวอย่างไรให้ได้ประสิทธิ์ภาพมากที่สุด ที่แนะนำมา แล้วเรามีจะผิวขาว สุขภาพดีไปด้วยกัน

 

รวบรวมวิธีทาครีมบำรุงผิวขาว

Spring-50 เลือกครีมบำรุงผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง อยากผิวขาวเลือกครีมบำรุงผิวขาวให้ดี
Spring-50 เพียงทาโลชั่นให้ถูกทีถูกเวลา แค่นี้ผิวขาวก็เป็นของคุณแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *