สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง ประโยชน์ดีๆจากธรรมชาติที่พลาดแล้วจะเสียใจ

สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง

ประโยชน์ของน้ำผึ้งนอกจากจะทานดี มีประโยชน์ต่อร่างกายทำให้ร่างกายแข็งแรง หากนำน้ำผึ้งมาใช้กับเรื่องความสวยความงามแล้วจัดว่าน้ำผึ้งเด็ดมากไม่ธรรมดา ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองต่อผิวแล้วยังมีคุณสัมบัติช่วยประทินผิวพรรณให้สวยสะพรึงตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า มาดูกันสูตรผิวหน้าใส สวยทั่วร่างกายด้วยน้ำผึ้งมีอะไรดีกันบ้างเอ่ย

1. ปากสวยด้วยน้ำผึ้ง

หน้าหนาวกับปากแตกมักจะมาคู่กัน ถ้าไม่หาอะไรมาทาปากคงปากแห้งปากลอกและบางครั้งอาจแตกจนเลือดซิบได้ ถ้าวันไหนปากแห้งแตกเป็นขุยมองหาลิปมันไม่เจอ เดินเข้าครัวเอาน้ำผึ้งมาป้ายริมฝีปาก รับรองว่าปัญหาปากแห้งแตกจะหายไปทันที แต่ทาบางๆหน่อยนะเพราะถ้าทาหนาเกินไปปากคงเหนียวน่าดู

2. หน้าสวยใสด้วยน้ำผึ้ง

นำน้ำผึ้งเพียวๆทาทั่วหน้าก่อนล้างหน้า นวดหน้าอย่างเบามือ 5 นาทีให้เนื้อน้ำผึ้งซึมเข้าสู่ผิว นวดเสร็จทาน้ำผึ้งทิ้งไว้อีก 15 นาที จากนั้นใช้ล้างน้ำผึ้งออกด้วยน้ำอุ่นให้หมดเกลี้ยง ตามด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จะช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวที่แห้งลอกดีขึ้นมาก นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีฤทธิ์ลดการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบขอสิวได้เป็นอย่างดี หากสาวๆมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งเป็นประจำรับรองว่า ผิวสวยหน้าใสกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ

3. ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

หมดปัญหาผมแห้งชี้ฟูด้วยน้ำผึ้ง อีกหนึ่งสรรพคุณในเรื่องความงามที่โดดเด่นของน้ำผึ้งคือ การช่วยให้ผมแห้งชี้ฟูมีสุขภาพดีขึ้นมาได้ วิธีการง่ายมากแค่ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำ 1 ลิตร ใช้ล้างผมเป็นน้ำสุดท้ายหลังจากสระผม ทำเป็นประจำทุกวันช่วยให้ผมแห้งเสียดกดำ ลดการชี้ฟูได้เป็นอย่างดี หรือนำน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ มาโชลมผมทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดสามารถช่วยบำรุงผมให้สวยเงางามได้เช่นกัน

4. บรรเทาอาการโรคผิวหนังจากเชื้อรา

นำน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะผสมกับผงขมิ้น 1 ช้อนชา ทาบริเวณผิวหนังที่เป็นเชื้อรา ทาทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น จะช่วยบรรเทาอาการคันที่เกิดจากเชื้อราได้เป็นอย่างดี

คุณค่าของน้ำผึ้งมากมายจริงๆ นี่เป็น 4 ประโยชน์จากน้ำผึ้ง ให้ช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้สวยดุดธรรมชาติให้มา ปราศจากสารเคมีปรุงแต่ง ทั้งสวยแถมยังประหยัด ลองหยิบสูตรบำรุงผิวสวยด้วยน้ำผึ้งมาใช้สักวิธีรับรองคุณจะติดใจในความเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยให้คุณกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเช่นกันค่ะ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ
Spring-50 แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ
Spring-50 homemade face mask สูตรทานาคาหน้าขาวใสไร้สิว
Spring-50 ฮิตมาก “ว่านหางจระเข้” เคล็ดลับผิวขาวที่ผลลัพธ์สุดยอด
Spring-50 เปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าขาวใส ได้ใน 7 วัน
Spring-50 ผิวคล้ำ..อยากมีผิวขาว!! ทำซะเคล็ดลับผิวขาวใสด้วยแตงกวา ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *