ฉีดผิวขาวเร่งผิวขาวเร็ว ดีจริงหรือแค่หลอกลวง

ฉีดผิวขาว

การเสพติดผิวขาวของไทยในยุคปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามค่านิยมที่เห็นในทีวี อินเตอร์เนต ซึ่งคนผิวขาวจะเป็นที่สนใจและได้รับคำชมอยู่เสมอ ดังนี้การมีผิวขาวจึงช่วยดึงดูดความสนได้ และวิธีที่จะช่วยให้ผิวขาวอย่างรวดเร็วก็คือการฉีดผิวขาวเข้าสู่เส้นเลือด เพื่อเร่งกระบวนการปรับสีผิวเร็วขึ้น ผิวพรรณจึงขาวขึ้นนั่นเอง ก่อนการฉีดผิวขาวเราควรศึกษากันก่อนว่าฉีดผิวแล้วดีจริงหรือแค่หลอกลวง

การฉีดผิวขาวคืออะไร

การฉีดผิวขาว คือ การที่ฉีดยาเข้าสู่เส้นเลือดดำโดยตรงโดยใช้สารกูลต้า สารชนิดนี้จะทำให้เกิดผลข้างเคียงในกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิล เป็นสารที่ยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ทำให้เม็ดสีจางลงผิวหนังจึงเปลี่ยนไป เมื่อไม่มีการทำงานของเม็ดสีผิวจึงดูขาวขึ้น

ฉีดผิวขาวที่ไหนดี

หลายคนที่อยากฉีดผิวขาว คงมีคำถามว่าฉีดผิวขาวที่ไหนดี คลินิคหรือโรงพยาบาลดี วิธีเลือกคือให้เลือกที่คลินิคหรือโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือ หาข้อมูลความปลอดภัยด้านอื่นๆให้ชัดเจน  ปรึกษาแพทย์ก่อนจะฉีดผิวขาวซึ่งต้องได้รับการอนุมัติโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ถึงจะฉีดผิวขาวได้  แนะนำให้เลือกกลูต้าไธโอนที่มีคุณภาพสูง ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก อย. และฉีดผิวขาวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นควรศึกษาก่อนการตัดสินใจ พวกหิ้วกระเป๋ามาฉีดที่ห้องพักแบบนั้นอันตรายคะไม่แนะนำ

ค่าใช้จ่ายในการฉีดผิวขาว

ค่าใช้จ่ายการฉีดกลูต้าไธโอนประมาณ 2000 บาท ต่อครั้ง

 

ฉีดอะไรเข้าสู่ผิวได้บ้าง

1. การฉีดกลูต้าไธโอนเพื่อผิวขาว

ตามสถานเสริมความงาม นิยมฉีดสารกลูต้าไธโอนเข้าไปให้กับลูกค้าที่รักสวยรักงาม เนื่องจาก กลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีเมลานิลของผิวหนังเปลี่ยนสีให้จางลงได้ อีกทั้งยังมีวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเอ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่จะมาทำลายคอลลาเจน มีผลในการป้องกันการทำลายเซลล์ หรือการเสื่อมสภาพของอวัยวะต่างๆของร่างกาย กลูต้าไธโอนจึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และผิวขาวใสได้ค่ะ
ในทางการแพทย์พบว่าการนำกลูต้าไธโอน (Glutathione) มาทดลองใช้ในการรักษาโรคต่าง เช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ป่วยโรคกระเพาะอาหาร ผลจากการฉีดกลูต้าไธโอน (Glutathione) เข้าไปทางหลอดเลือดดำ จะผลข้างเคียงของการฉีดกลูต้าไธโอน (Glutathione) นั้นทำให้เม็ดสีจางลง ทุกวันนี้การใช้กลูต้าไธโอน (Glutathione) ยังถือว่าใช้ในทางที่ผิดวัตถุประสงค์ และยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าขาวได้ถาวรหรือไม่

2. การฉีดคอลลอเจนเพื่อลดริ้วรอย

การฉีดคอลลาเจน สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นเนื่องด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าหายไป ช่วยยกกระชับผิวบริเวณที่ฉีดให้เต่งตึงมีความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง และลดริ้วรอยแผลเป็นให้แผลตื้นขึ้นได้ มีการนำคอลลาเจนมาใช้ในระยะกว่า 20 ปี(ค.ศ.1981)อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะด้านศัลยกรรมตกแต่ง แต่ผลของการฉีดคอลลอเจนจะไม่คงทนถาวร ต้องฉีดซ้ำภายใน 6-8 เดือน คอลลาเจนจะสะลายตัวหมดไปใน 6-24 เดือน และหากฉีดคอลลาเจนในปริมาณมากไป จะนำพาริ้วรอยต่างๆ หรือแผลเป็น อาจจะเห็นเป็นรอยนูนขึ้นมามากกว่าเดิมได้

3. การวิตามินซีเพื่อผิวขาวและทนทานต่อแสงแดด

เป็นที่รู้ๆกันดีว่าวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอของเซลล์ผิว บำรุงเซลล์ผิวที่แข็งแรง และช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นของผิวได้ จึงกระตุ้นให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และทำให้ผิวขาวขึ้นได้ วิตามินซีมีทั้งแบบกินและแบบฉีด แบบกิน 500mg. หรือ 1000mg. การกินวิตามินซีเข้าไปเมื่อถึงจุดจุดหนึ่งที่ร่างกายเราจะรับได้ประมาณหนึ่ง ส่วนที่เกินนั้นร่างกายจะขับออกมาเอง ส่วนแบบฉีดนั้นจะเห็นผลได้ชัดเจนกว่าการกินวิตามินซี เพราะในขณะที่ฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำประสิทธิ์ออกฤทธิ์ได้ทันทีทั่วร่างกาย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด เช่นผิวดูสดใส หน้าตาไม่หมองคล้ำไร้ริ้วรอย แผลเป็นในร่างกายหายง่ายกว่าเดิม และทำให้ผิวขาวได้นั้นเอง

ฉีดผิวขาวอยู่ได้นานแค่ไหน

เมื่อร่างกายได้รับการฉีดกูลต้าไธโอน ผิวจะดูขาวเปล่งปลั่งขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่สัปดาห์ และจะเห็นผลชัดเจนหากฉีดต่อเนื่อง 3-5 ครั้งขึ้นไป การฉีดผิวขาวผิวจะคงสภาพประมาณ 2-3 เดือน เมื่อหมดฤทธิ์ยา สีผิวจะกลับมาเหมือนเดิม หากต้องการให้ผิวขาวอยู่เสมอ จำเป็นต้องฉีดอย่างต่อเนื่อง

ผลข้างเคียงของการฉีดผิวขาว

ทางการแพทย์ สารกลูตาไธโอนหรือที่เรียกว่าสารขาวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทางการแพชย์ใช้เพื่อรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอื่นได้ แต่ในปัจจุบันการใช้สารรกลูตาไธโอนเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นที่ยอมรับจากวงการแพทย์เสริมความงามทั่วโลก แต่อย่างไรแล้วการฉีดผิวขาวเข้าสู่เส้นเลือดดำโดยตรงในจำนวนที่มากถึง 600 มิลลิกรัม หรือ 1.2 กรัม สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเป็นสิ่งที่อันตราย ทั้งนี้จะต้องดูในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

อาการข้างเคียงที่มีต่อสุขภาพ

  1. ก่อให้เกิดความผิดปกติต่อผิวหนัง ตั้งแต่ผดผื่นคัน รอยแดงต่างๆ หรือความเสียหายร้ายแรงอื่นๆ
  2. การทำงานของระบบต่อมไทรอยด์เกิดความผิดปกติ
  3. หากได้รับในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดภาวะไตล้มเหลวขึ้นได้
  4. เมื่อทำการฉีดผิวขาวในบางรายอาจก่อให้เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เนื่องจากใช้กลูต้าไธโอนในปริมาณที่มากถึงสองครั้งต่อสัปดาห์

 

เรื่องของการฉีดผิวขาวเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย และผลลัพธ์ยังเห็นทันตาเห็นด้วย นั่นทำให้สาวๆสมัยนี้หันไปทางที่สะดวกสบายกันมากขึ้น แต่สิ่งที่จะตามมาภายหลังการฉีดผิวขาว อาการแพ้สารเคมีที่แปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย มันไม่ได้สวยงามอย่างที่ตาเห็น หากใครคิดจะเดินทางผิวขาวแล้วต้องเตรียมใจไว้บาง ขาวเร็วแต่ไม่ถาวร จำไว้!!

 

รวบรวมวิธีทาครีมบำรุงผิวขาว

Spring-50 เลือกครีมบำรุงผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง อยากผิวขาวเลือกครีมบำรุงผิวขาวให้ดี
Spring-50 เพียงทาโลชั่นให้ถูกทีถูกเวลา แค่นี้ผิวขาวก็เป็นของคุณแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *