เลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริงเห็นผลเร็ว เร็วกว่านี้ก็เครื่องบินแล้วคร๊ะ

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยเลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริงเห็นผลเร็ว

จะมองทางซ้ายก็เข้าตา จะมองทาขวาก็เข้าที ทุกวันนี้จะเดินไปทางไหนก็เห็นแต่คนผิวขาวสวยๆกันทั้งนั้น ซึ่งกว่าจะได้ผิวขาวๆเป็นนั้นมายิ่งต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ พลอยทำให้คลินิกที่ให้บริการความงามครบวงจรมีอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะเลเซอร์หน้าใส IPL ซึ่งสามารถทำเลเซอร์ผิวหน้าขาว เลเซอร์ผิวขาวทั้งตัว ทรีทเม้นหน้าใส ทำศัยกรรม ตอบโจทย์คนที่อยากสวยไว ขาวไวและผิวเนียนใสได้เป็นอย่างดี มาทำความรู้จักเลเซอร์หน้าใส IPL ที่ช่วยดูแลผิวให้ดีได้อย่างไร

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยเลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริงเห็นผลเร็ว

ขอแนะนำตัวเลเซอร์หน้าใส IPL ค่ะ

เลเซอร์หน้าใส IPL(Trios-laser) เป็นเครื่องเลเซอร์ IPL นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีความโดดเด่นกว่า IPL หรือ V-IPL ทั่วไป ซึ่งไม่เจ็บ มีผลข้างเครียงน้อย โดยสามารถเห็นความเรียบเนียบกระจ่างใสได้ตั้งแต่ครั้งแรก

IPL คืออะไร?

IPL ( Intense Pulsed Light ) คือ นวัตกรรมเลเซอร์ในการดูแลรักษาผิวหน้าที่ดีที่สุด ปล่อยแสงที่ความเข้มสูง คล้ายแสงแฟลชยิงตรงสู่ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง เลเซอร์ IPL จะทำงานได้ดีเมื่อยิงที่ผิวเข้มกว่าผิวปกติ เช่น บริเวณฝ้า และรักษารอยคล้ำ ที่เกิดจากแสงแดด ทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยได้ โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยเลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริงเห็นผลเร็ว

เลเซอร์หน้าใส IPL ช่วยรักษาอะไรได้บ้าง ?

 • ปรับสภาพสีผิว ให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้นจริง
 • รอยดำ จุดดำ กระเนื้อ ใฝ่ หลุดออกมา
 • รอยแดง จุดแดง รอยแดงจากแผลคีรอยด์
 • ฝ้าบาง กระจาง กระตื้น กระแดด โดยการทำลายเม็ดสีดำ ให้หลุดลอกออกมา
 • กระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง
 • รักษาสิวอุดตัน
 • กำจัดขน
 • รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอยเล็กๆ และฝ้าเส้นเลือดให้หดเล็กลง
 • เสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ช่วยริ้วรอยตื้นๆให้จางลง

ห้ามอาบก่อนทำเลเซอร์ผิวขาว IPL

ข้อปฏิบัติก่อนรักษาด้วย เลเซอร์หน้าใส IPL มีอะไรบ้าง?

เลเซอร์หน้าใส IPL (Trios-laser) ใช้รักษาได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น ใบหน้า แขน มือ คอ อก หลัง ขา รักแร้ เนื่องจาก IPL ทำงานโดยการจับกับเม็ดสีที่มีความเข้ม ทำให้มีข้อจำกัด ในการรักษาในบางรายที่มีสีผิวเข้มมากๆ ดังนั้น

 • ผู้ที่มีผิวสีเข้ม-ดำ คล้ำ ไม่ควรทำการรักษาได้ด้วยเลเซอร์หน้าใส IPL (Trios-laser) เพราะทำให้ผิวไหม้ได้
 • ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด เช่นไปเที่ยวทะเล นอนอาบแดด ก่อนเข้าทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์

 

เลเซอร์ผิวหน้าใส IPL วิธีทำให้หน้าใส

ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร?

การรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เริ่มจากนำเจลเย็นประครบบริเวณที่จะรักษาและสวมแว่นดำหรือปิดตาให้สนิท เพื่อป้องกันแสงจ้าจากเครื่องเลเซอร์ แพทย์จะยิ่งกำหนดพลังงานแสงในที่ร่างกายทนไหว แล้วนำหัว IPL มาวางทาบบริเวณที่รักษา ปล่อยแสงออกมาเป็นซ็อต ค่อยๆทำให้ทั่วบริเวณที่รักษา หากผู้รักษาทนแสงเลเซอร์ไม่ไหวสามารถบอกแพทย์ให้ลดพลังงานแสงได้หรือพักก่อนได้ค่ะ

ขณะทำเลเซอร์ผิวขาว IPL จะรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

ก่อนการรักษาจะมีเจลเย็นทาบริเวณนั้นๆก่อน เพื่อลดความเจ็บปวดจากเลเซอร์ IPL ผู้รักษาจะรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดที่ผิว หลายๆครั้ง บางครั้งจะได้กลิ่นผิวไหม้ ไม่ทำให้เกิดบาดแผลเลือกตกยากออก หลังทำเลเซอร์จะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที และมีรอยแดงร่วมด้วยบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2–3 ชั่วโมง ในคนที่รักษากระตื้น ฝ้า ไฝ่ จะเกิดสะเก็ดหลังทำอยู่ประมาณ 3-7 วัน ส่วนคนที่กำจัดขนจะใช้เวลา ประมาณ 2-3 วัน ขนจะหลุดไปเอง

เวลาในรักษาผิวด้วยเลเซอร์นานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษาและจำนวนครั้งที่ทำก็ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวแต่ละบุคคล อาจใช้เวลาเริ่มต้นตั้งแต่ 15-30 นาที โดยทั่วไปจะเห็นผลเร็วหลังจากทำ 1-2 ครั้ง โดยทำทุก 2 สัปดาห์ ต่อครั้งในระยะแรก

 

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยเลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริงเห็นผลเร็ว

ต้องรับการรักษากี่ครั้งจะเห็นผล?

การทำเลเซอร์จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ใน ครั้งที่ 2 เป็นต้นไป ซึ่งการรักษาควรต่อเนื่องตั้งแต่ 4 – 8 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน จะรู้สึกได้ว่า ผิวกระจ่างใสขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียน ริ้วรอตื้นขึ้น รอยดำและรอยแดงจางลง และควรมาตามที่แพทย์นัด

ผลข้างเคียงหลังจากทำเลเซอร์หน้าใส IPL ?

แม้ว่าการทำเลเซอร์ผิวขาวใสด้วย เลเซอร์ IPL นั้นมีประสิทธิ์ภาพด้านการกำจัดความหมองคล้ำ สิวอุดตัน ริ้วรอย กระและฝ้า ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังทำการเลเซอร์ IPL อาจจะมีผลเสียกับผิวเหมือนกัน อ่านความรู้เพิ่มเติมผลเสียจากการทำเลเซอร์ได้ที่นี่ ดังนั้นผู้ที่ต้องการทำเลเซอร์ผิวขาวจะต้องดูแลผิว หมั่นทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดเป็นประจำกันด้วยน่ะ

ทาครีมกันแดดหลังทำเลเซอร์ผิวขาว

หลังทำเลเซอร์ IPL ควรดูแลผิวอย่างไร

1-2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด งดของหมักดอก งดการขัดผิวแรงๆการพอกหน้าด้วยกรดต่างๆไม่ว่าจะด้วยธรรมชาติก็ห้ามเด็ดขาด และต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำห้ามขาด ที่สำคัญที่สุดควรมีการทาครีมบำรุงผิว (Moisturizer) และทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงที่มีสร้างต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรง หน้าจึงขาวใส ดุดธรรมชาติ

ค่าใช้จ่ายในการทำเลเซอร์ต่อครั้ง

เริ่มต้นที่ 1,000 บาท หากซื้อเป็นคอร์สเลเซอร์ราคาจะอยู่ที่ 5000 ขึ้นไป

เลเซอร์ IPL ช่วยให้หน้าใสขึ้น

มุมมองจากประสบการณ์การทำเลเซอร์หน้าใสIPL  คิดว่าการทำเลเซอร์ IPL นั่น เห็นผลได้ชัดเจน หน้าเนียนขึ้นจริง ขาวขึ้นจริง โดยไม่ต้องรอ ไม่เสียเวลา สะดวกและง่ายต่อผิว ซึ่งต้องใช้เงินพอสมควร เมื่อลงทุนกับผิวไปแล้วก็อย่างละเลยการดูแลผิวกันด้วย หวังว่าบทความ “เลเซอร์หน้าใสIPL ผิวขาวขึ้นจริง เห็นผลเร็ว“ จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนนะคะ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *