ครีมเมือกหอยทากจัดว่าดีงามต่อผิวหน้า

snail

ไม่ปฏิบัติว่าคนเกาหลีผิวดีจริง ใช้ครีมอะไรผิวหน้าเค้ายิ่งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกใจที่เราอยากจะมีหน้าเงาใสเหมือนสาวเกาหลี ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ คือ สารสกัดจากเมือกหอยทาก(Snail cream) ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และด้วยคุณสมบัติพิเศษจากเมือกหอกทากที่ปล่อยออกมา ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าและสมานผิวได้อย่างรวดเร็ว แม้ผิวหน้าอ่อนล้าเมื่อใช้ครีมเมือกหอยทากแล้วผิวของคุณจะดูเต่งตึงขึ้นถึง 80%

การวิจัยจาก LAB ชั้นนำระดับโลก ครีมเมือกหอยทาก หรือที่นิยมเรียกว่า ครีมหน้าเงา ครีมหน้าวาว ครีมหน้าเด่ง นั้น ได้รับการยอมรับว่าสามารถบำรุงผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใส เนียนนุ่ม พร้อมกระชับรูขุมขน จึงทำให้ครีมหน้าเงาเป็นครีมในฝันของสาวๆ

ครีมเมือกหอยทากมาจากไหน?

ประเทศชิลีเป็นประเทศแรกที่สามารถนำเมือกหอยทากมาเป็นส่วนผสมที่ใช้ในการบำรุงผิวพรรณ โดยพบว่า”คนงานในฟาร์มเลี้ยงหอยทากที่ขนหอยทากไปส่งร้านอาหารมีมือที่นุ่ม ร่องรอยบาดแผลที่มือก็สมานหายได้อย่างรวดเร็ว” และมีนักวิจัยได้คิดค้นต่อระบุว่าลักษณะของคอลลาเจน(collagen) และอิลาสติน(Eastin) ที่พบในเมือกหอยทากมีลักษณะคล้ายคลึงกับมนุษย์ และเมือกหอยทากยังมีสารประกอบที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงได้ดีอีกด้วย

เมือกหอยทากช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างไร?

เมือกหอยทาก (Snail Mucus) หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Helix Aspersa Miller Glycoconjugates. ซึ่งจากการวิจัยทำให้พบว่า ผิวของหอยทากและมนุษย์มีองค์ประกอบที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก แม้แต่ปริมาณของคอลลาเจนและอิลาสตินเองก็มีความคล้ายคลึงกัน
เมือกของหอยทาก ที่นำมาทำการสกัดลงเป็นส่วนประกอบในครีมหอยทาก ก็คือเมือกคราบขาวๆ ที่เรามักจะเห็นอยู่บนเส้นทางที่หอยทากทำการเดิน ซึ่งเจ้าเมือกนี้จะช่วยปกป้องส่วนที่สัมผัสพื้นในขณะที่หอยทากทำการเดินนั่นเอง

เมื่อหอยทากเจอสภาวะที่เสี่ยงต่ออันตราย จะทำการผลิตเมือกออกมา ซึ่งในเมือกของมันจะเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สารต่อต้านการอักเสบ สารปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน เป็ปไทด์ เอ็มไซต์และสารติดต่อกับเซลล์ผิว ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของเมือกหอยทากในการบำรุงผิว มีดังต่อไปนี้

  1. Allantoin เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบและระคายเคืองของผิว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำให้กับเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ควบคุมความมันของใบหน้า
  2. Gluconic Acid มีคุณสมบัติในการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควบคุมความมันของผิว
  3. Collagen และ Elastin มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล กระชับเต่งตึง และช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นของผิว
  4. Protein มีคุณสมบัติเป็นอาหารให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  5. Vitamin A,C,E ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
  6. AHA ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควบคุมความมันของผิว

นอกจากนี้ เมือกหอยทากจะอยู่คู่กับ Chondroitin Sulfate ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการสร้างและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว เมือกหอยทากยังมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงได้มีการนำเมือกหอยทางเข้ามาใช้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิว จนกระทั่งกลายมาเป็นครีมเมือกหอยทากหลากหลายยี่ห้อในปัจจุบันนั่นเอง

วิธีใช้ครีมเมือกหอยทากให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด?

วิธีใช้ เทครีมลงบนผ่ามือ วอร์มครีมหรือนวดครีม โดยนวดวนเป็นวงกลมเบาๆเนื้อครีมหอยทายทากจะแตกตัวเป็นเมือกหอย แล้วทาผิวหน้าและลำคอ จะได้ประสิทธิ์ภาพมากที่สุด

ครีมเมือกหอยทากจัดว่าดีงามต่อผิวหน้า

เมือกหอยทาก และครีมหอยทากมีอันตรายหรือเปล่า?

นายแพทย์ปณัฐ โอประเสริฐสวัสดิ์ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเมือกหอยทากว่า คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับการใช้สารสกัดจากเมือกหอยทากนัก เนื่องจากหอยทากสำหรับคนไทยดูจะเป็นสัตว์ที่ทำอันตรายให้มากกว่าข้อดี  แต่ในต่างประเทศนั้น หอยทาก ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์อย่างมากขึ้นอยู่กับชนิดของหอยทาก โดยเฉพาะเมือกหอยทากได้รับการยอมรับว่ามีสรรพคุณในการช่วยบำรุงผิว

ในประเทศเกาหลีใต้ มีการใช้สารสกัดจากหอยทากในการเสริมความงามกันอย่างแพร่หลาย หอยทากที่นำใช้เป็นสารสกัดเพื่อบำรุงผิวพรรณต้องมาจากหอยทากเลี้ยงในเขตจังหวัดกัมซาน แคว้นชุงนัม ซึ่งได้รับการรับรองว่าสะอาดและปลอดภัย การสกัดเมือกหอยภาพเข้าไปเป็นส่วนผสมของครีม ต้องทำในระยะเวลา 10 วัน หลังจากที่หอยทากทำการปล่อยเมือกออกมา

ครีมหอยทากใช้ดีไหม

จากการรวบรวมข้อมูลใน เวปไซต์ต่างๆ ผลิตภัณฑ์ครีมหอยทากหลายๆยี้ห้อ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ค่อยข้างดีมากได้ผลตอบรับอย่างดีต่อผู้ใช้ ผลการใช้ครีมหอยทากหรือครีมหน้าเงาช่วยให้ผิวขาวขึ้น ไม่เกิดการแพ้ไม่ก่อให้เกิดสิว ทำให้ผิวเรียบเนียน พร้อมให้ผิวคุณดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับครีมเมือกหอยทากมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวหน้าและผิวกาย ช่วยเพิ่มพลังให้ผิวหน้าเงา หน้าเด้งเต่งตึง ปรับสภาพผิวให้ขาวกระกระจ่างใสดูมีชีวิตชีวา แต่หากใช้แล้วเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้ครีมหอยทากทันที เสี่ยงต่อการอักเสบ ผื่นคัน การแพ้แบบรุนแรง เพื่อป้องกันหน้าเสียโฉมและโปรดระวังของปลอมที่ไม่ได้รับ อย. กันด้วยนะคะ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *