สุดยอดการกิน? เพื่อหน้าท้องที่สวยงาม

อาหารลดน้ำหนัก กินอย่างไรไม่อ้วน

การกินเพื่อหน้าท้องที่สวยงามหรือซิกแพคดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ง่ายดาย แต่จริงๆแล้วดูจะเป็นส่วนที่ยากที่สุดของกระบวนการซะด้วยซ้ำ เพราะการที่เราๆจะกินอย่างมีวินัยได้ต้องอาศัยทั้งความพยายามความอดทนอดกลั้นในหลายๆเรื่อง หลายๆโอกาส ชีวิตคนเราก็มีการกินเข้ามาเกี่ยวข้องเกือบทุกโอกาส สุข เศร้า ถ้าจะตั้งใจจะเอาซิคแพค ก็ต้องกินให้เป็น

เพิ่มโปรตีนในตอนเช้า

Pro_2

โปรตีนจะทำให้คุณกินได้น้อยลง อีกทั้งยังช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้คนที่ได้รับโปรตีนในปริมาณมากพอในมื้อเช้า จะหิวน้อยลงในตลอดวันและจะเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและสัญญาณของสมองที่ควบคุมความอยากอาหารควบคู่ไปด้วย

เลือกสรรคาร์โบไฮเดรตที่ดี

Untitled-1(2170)(1)

ในแต่ละวันจะต้องกำหนดปริมาณการทานคาร์บให้พอเหมาะกับความต้องการ คือประมาณ 40% ของปริมาณพลังงานรวมที่ต้องใช้ต่อวัน และควรเลือกทานคาร์บเชิงซ้อนจำพวก ข้าวแป้งไม่ขัดสี ธัญพืช ที่ย่อยและดูดซึมได้ช้า

ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้

27d56e0f-96e7-b8c6-1b3e-577dde1786da
ผลวิจัยพบว่า คนที่ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยในการลดน้ำหนัก และรักษาสภาพร่างกายให้คงที่ได้นานกว่าคนทั่วไป อีกทั้งมันจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารของคุณด้วย
จากผลการศึกษาพบว่า 30% ของผู้ที่เข้าร่วมการทดลอง ดื่มน้ำประมาณ 0.5 ลิตร ภายใน 10นาที และถ้าจะดีต้องดื่มน้ำเย็น เพราะมันจะทำให้ร่างกายของคุณต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการจะทำให้มันอุ่นขึ้น

กินให้บ่อยครั้งเข้าไว้

Apple-1

คุณไม่ควรปล่อยให้ตัวเองรู้สึกหิว เพราะเมื่อหิวแล้วจะหน้ามืดตาลาย โหยหาอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ แต่ถ้าคุณไม่หิวระบบเผาผลาญของคุณจะทำงานปกติและไม่โหย
ควรกินอาหารหลักให้ได้ 3 มื้อ และของว่างอีก 3มื้ออาทิเช่น แอปเปิ้ลเขียว กล้วยหอม เป็นต้น รวมเป็น วันละ 6 มื้อ ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะกินเยอะเกินไปหรอก เพราะถ้าคุณเลือกกินอาหารที่เต็มไปด้วยใยอาหาร โปรตีนและสารอาหาร มันจะทำให้คุณกินอิ่มได้ในปริมาณที่น้อยลงอีกต่างหาก

เลือกกินไขมันที่ดี

Bottle pouring virgin olive oil in a bowl close up

ควรเลือกไขมันจากอาหารพวกไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันตับปลา และอโวคาโด นั้นดีต่อคุณ ถึงแม้ว่ากินไขมันแล้วจะทำให้ได้รับแคลอรีได้เหมือนกัน แต่ตราบใดที่กินมันในปริมาณ 20 – 30% ของอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวัน มันจะให้เห็นผลเร็ว นั่นเพราะมันช่วยรักษาระดับอินซูลินให้คงที่ แต่ถ้าอินซูลินมีมากเกินไปจะทำให้เกิดการสะสมของไขมันขึ้นมาได้ นอกจากนี้การกินไขมันที่ดีจะช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้น ในขณะที่การกินแต่โปรตีนหรือคาร์โบไฮเดรตจะทำให้คุณรุ้สึกหิวไวขึ้นเป็นแน่ และตราบใดที่มันเป็นไขมันดี คุณก็กินไปเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *