แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ

แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ

สวัสดีเช้าที่สดใสวันที่อยู่บ้าน วันที่อยากเอนกายพักผ่อนนอนหลับชิวๆ วันที่อยากสวยเบาๆ ผิวขาวใสชมพูๆปิ๊งๆ ฟังเพลงไปด้วยพอกผิวไปด้วยชีวิตดี๊ดีว่าไหม เอาล่ะชิวกันมามากพอล่ะวันนี้ Nifty ขอแชร์ประสบการณ์เคล็ดลับหน้าขาวอมชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศฉบับตัวเองทำให้หน้าขาวใสชมพูระเรื่อได้อย่างไร บทความนี้ได้นำสาระดีๆของมะเขือเทศที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสวิ้ง ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

ฉันชื่อมะเขือเทศฉันมีประโยชน์ทำให้หน้าขาวได้อย่างไร

มารู้จักมะเขือเทศกันค่ะ ในมะเขือเทศประกอบไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวที่ดี กระตุ้นการสร้างคอลลอเจน ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงกระชับดูอ่อนกว่าวัย รอยจุดด่างดำจางลงไปผิวหน้าจึงเปล่งปลั่งเรียบเนียน และสารสำคัญที่หาไม่ได้จากผลไม้ชนิดอื่นคือ ไลโคปีน(Lycopene) ซึ่งไลโคปีนในมะเขือเทศไม่ได้มีดีแค่ทำให้ผิวขาวอมชมพูแต่ยังจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีหน้าทีกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายส่วนของผิวหนัง เนื่องจากสารอนุมูลอิสระนี้เป็นตัวการหลักของการเกิดริ้วรอย ลดการเกิดผิวคล้ำเสียเสื่อมสภาพ พร้อมให้ผิวของดูขาวกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง ว่าแล้วมาดูสูตรนำมะเขือเทศมาบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสกันดีกว่า

4f123b96b453d29298c9f2f099549e06

1. มะเขือเทศสดพอกหน้า

นำมะเขือเทศสดๆ 1 ลูก โดยนำมาฝานเป็นแผ่นบางๆ นำมาแปะลงผิวหน้าให้ทั่วใบหน้า พอกมะเขือเทศสดทิ้วไว้ 20 นาที แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด สูตรพอกหน้าด้วยมะเขือเทศสดจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณชุ่มชื่น กระจ่างใสไม่หมองคล้ำอีกต่อไป เพื่อผลลัพท์ที่ดีควรทำต่อเนื่อง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

2. ครีมมะเขือพอกหน้า

มะเขือเทศ 1 ลูก นำไปปั่นหรือบดให้ละเอียด จากนั้นให้ทำการกรองเอาแต่น้ำ แล้วผสมเข้ากับส่วนประกอบอื่นๆที่มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงผิวพรรณ เช่น ข้าวโอ๊ต รำข้าว เป็นต้น นำมาผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันจนเป็นครีมมะเขือเทศแล้ว จากนั้นให้ทำการพอกครีมมะเขือเทศพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-30 นาที แล้งทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. ขัดหน้าด้วยมะเขือเทศสุก

นำมะเขือเทศสุกมาผ่าครึ่ง ขนาดพอดีมือ จากนั่นนำชิ้นมะเขือเทศการขัดถูให้ทั่วใบหน้า และลำคอเบาๆ โดยพยายามเน้นในบริเวณที่หน้ามันหรือมีสิวเสี้ยน เช่น จมูก คาง แก้ม เป็นต้น ทำการขัดถูให้ทั่วหน้าประมาณ 5-10 นาที แล้วพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จึงค่อยทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น

4. ดื่มน้ำมะเขือเทศ

การดื่นน้ำมะเขือเทศเป็นประจำทุกวันเป็นอีกวิธีลัดที่ช่วยสุขภาพดีและส่งผลให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นได้ สำหรับสาวๆที่เป็นมือใหม่หัดกินน้ำมะเขือเทศแนะนำให้ทานน้ำมะเขือเทศ 100% แบบกล่องพาสเจอไรซ์หรือแบบที่ผสมกับผลไม้อื่นๆ จะช่วยให้ทานง่ายขึ้นมาก ซึ่งปัจจุบันน้ำมะเขือเทศบรรจุกล่องสำเร็จรูปมีหลากหลายยี้ห้อ ที่ช่วยให้การทานมะเขือเทศของคุณง่ายขึ้น และยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยน่ะ ในน้ำมะเขือเทศมีไฟเบอร์สูงช่วยการขับถ่ายง่ายทำให้สุขภาพดีจากภายในส่งผลให้ร่างกายและผิวพรรณสวยนวลเนียนดีตามมา ผิวขาวอมชมพูไม่ได้ยากอย่างที่คิดแล้ว

แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ

5. ทานมะเขือเทศสดๆ

การทานมะเขือเทศสดๆ เป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 ผล จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีช่วยทำให้ใบหน้าขาวใสขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความอ้วน และทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

จากประสบการณ์การทานมะเขือเทศเป็นประจำเห็นชัดเจนว่าผิวรู้สึกผิวแข็งแรง ผิวเนียนนุ่มขึ้น กระจ่างใส ทั้งทีโดนแสงแดดเป็นประจำ ผิวก็ไม่ได้หมองคล้ำได้ง่ายๆนะจ้า ที่สำคัญผิวแข็งแรงเพราะได้รับการดูแลอย่างดี จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง

นั่นแน่… เห็นสรรพคุณของมะเขือเทศต่อผิวนั้นดีแสนดี ยิ่งกว่าไปหาซื้อครีมบำรุงผิวขาวราคาแพงมาทาผิวเสียอีก ทีนี้สาวๆก็ไม่พลาดที่จะดูแลผิวให้มีสุขภาพดีได้จากภายในสู่ภายนอกแล้ว ยังมีใบหน้าที่ขาวใสอมชมพูระเรื่อโดยไม่ต้องปัดแก้มอีกต่อไป อย่างไรสาวๆสามารถนำสูตรดีๆ จากมะเขือเทศไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายๆที่บ้านของสาวๆประหยัดเวลาและยังสวยได้อีก วันนี้ niftywhite ขอลาก่อน  แล้วอย่างลืมดูแลผิวด้วยมะเขือเทศกันด้วยนะ เราจะได้มีผิวขาวใสด้วยกันไปนานๆ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ
Spring-50 homemade face mask สูตรทานาคาหน้าขาวใสไร้สิว
Spring-50 ฮิตมาก “ว่านหางจระเข้” เคล็ดลับผิวขาวที่ผลลัพธ์สุดยอด
Spring-50 สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง ประโยชน์ดีๆจากธรรมชาติที่พลาดแล้วจะเสียใจ
Spring-50 เปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าขาวใส ได้ใน 7 วัน
Spring-50 ผิวคล้ำ..อยากมีผิวขาว!! ทำซะเคล็ดลับผิวขาวใสด้วยแตงกวา ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *