รวมสูตรเด็ด เคล็ดลับลดหน้าท้อง

ลดน้ำหนัก ลดพุง สร้างหน้าท้อง สร้างซิกแพค

“การลดน้ำหนักเพิ่มกล้ามท้อง”จะให้เห็นผลอย่างแท้จริงนั้นคือ การปรับเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันให้เหมาะสมเท่านั้นเอง ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ก็ยากสำหรับใครหลายๆ คนที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่าจะทำอะไรตามข้อควรปฏิบัติ ทราบกันดีอยู่ว่า การชนะความอยากและความต้องการของตัวเองเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก จริงๆแล้วคนเรารู้ว่าต้องทำอย่างไรจึงจะลดความอ้วนได้ แต่ก็เพราะไม่อยากฝืนใจทำ ถ้าอยากประสบความสำเร็จก็ควรตั้งใจ และมีวัยนัยในการปฏิบัติตัวดังนี้

1.ควบคุมการกินอาหาร

i8

เริ่มต้นจากการงดรับประทานพวกขนมขบเคี้ยว อาหารที่มีไขมัน อาหารทอดๆ มันๆ และอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมากๆ โดยเด็ดขาด และควบคุมปริมาณอาหาร โดยลดปริมาณและมื้ออาหารให้น้อยลง ซึ่งปกติอาจจะรับประทาน 3-4 มื้อ ให้ลดเหลือเพียง 2 มื้อ และลดปริมาณข้าวให้น้อยลงครึ่งหนึ่ง นอกจากนี้ควรจะเลือกรับประทานอาหารที่มีผลช่วยในการควบคุมน้ำหนักควบคู่กันไปด้วย เช่น ผัก ผลไม้ พริกไทย และนมเปรี้ยว เป็นต้น ซึ่งอาหารพวกนี้จะช่วยย่อยอาหาร และเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.ดื่มน้ำให้มากขึ้น

ดื่มน้ำ ลดน้ำหนัก ลดพุง สร้างหน้าท้อง สร้างซิกแพค

การดื่มน้ำมากขึ้นอาจจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดไขมันหน้าท้องที่เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคน การดื่มน้ำมากขึ้นไม่เพียงแต่ช่วยลดไขมัน น้ำยังช่วยลดความเสี่ยงปัญหาทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการปวดหัว ช่วยให้ผิวพรรณสดใส สุขภาพดี และอื่นๆ อีกมากมาย

3.เพิ่มเติมวิตามินดีให้กับร่างกาย

ลดน้ำหนัก ลดพุง สร้างหน้าท้อง สร้างซิกแพค

วิตามินที่ได้จากธรรมชาติอย่างเช่น วิตามินดี (Vitamin Dมีฉายาว่าวิตามินแห่งความสุขและความรู้สึกดี เป็นกุญแจสำคัญของการลดไขมัน วิตามินดีหาได้จากแสงแดดยามเช้า และน้ำมันตับปลา หอย ไข่แดง แต่วิตามินดีที่ได้จากอาหารจะน้อยกว่าที่ได้รับจากแสงแดดยามเช้า

4.เพิ่มไขมันดีต่อร่างกาย

ผลไม้ลดน้ำหนัก ลดพุง สร้างหน้าท้อง สร้างซิกแพค

ร่างกายคนเราต้องการไขมันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อนำไปใช้ในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารไขมันต่ำในร้านสะดวกซื้อก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องเพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพในอาหารของคุณด้วย เช่น อะโวคาโด น้ำมันมะกอก ปลาแซลมอน เนยและถั่วลิสง อาหารเหล่านี้ช่วยให้คุณลดไขมันในร่างกายได้

5.หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ว่ายน้ำ ลดน้ำหนัก ลดพุง สร้างหน้าท้อง สร้างซิกแพค

การควบคุมอาหารควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องก็มีอยู่หลายวิธี แต่ที่ได้รับความนิยมและสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็คือ การออกกำลังกายโดยการซิทอัพ ถึงแม้จะเป็นวิธีการออกกำลังกายแบบเบสิก แต่รับรองว่าได้ผลชัวร์ โดยให้เริ่มจากการซิทอัพ 20 ครั้งต่อวัน แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนให้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอทุกวัน ทั้งนี้อาจจะออกกำลังกายอย่างอื่นควบคู่กันไปด้วย อาทิ จ๊อกกิ้ง ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน อย่างน้อย 20-30 นาที จะช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันออกไปได้ดียิ่งขึ้น

6.พยายามลดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Avoid-Alcohol

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภทมักเต็มไปด้วยน้ำตาลอันจะนำไปสู่การมีไขมัน การสะสมไขมันในร่างกายจากการดื่มแอลกอฮอล์จนทำให้คุณมีพุง ดังนั้นถ้าจะลดหน้าท้องควรลดการดื่มแอลกอฮอล์ให้มากที่สุด

7.ลองดื่มชาสมุนไพร

p56777200118

ชาสมุนไพรธรรมชาติ สามารถเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหาร ช่วยทำความสะอาดอวัยวะภายในร่างกาย ลดความเครียด อาทิ ชาเขียว(ไม่ใช่น้ำตาลกลิ่นชาเขียว หรอกน่ะ) มีสาร EGCG อยู่มากกว่าชาชนิดอื่น ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นการดื่มชาเขียวเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติที่ดีวิธีหนึ่ง

8.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

Best-Sleep

ใครที่อยากมีหน้าท้องที่สวยงามแบนราบ สิ่งสำคัญคือ ต้องเข้านอนให้ได้ ก่อน 5 ทุ่ม (นอนพักผ่อนให้ได้อย่างต่ำ 6-8 ชั่วโมง) การนอนหลับสนิทและเพียงพอ ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้ดีขึ้นอีกทั้งไขมันหน้าท้องยังลดลงและเวลาตื่นจะรู้สึกสดชื่น มีพลังงานมากขึ้นตลอดทั้งวันอีกด้วย

9.ฝึกการหายใจเข้าออก

Breathe-Easy

การหายใจมีส่วนอย่างมากในระบบไหลเวียนโลหิตและระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย แถมยังจะช่วยให้รู้สึกอิ่มจากอาหารแต่ละมื้อนานขึ้นและลดอาการอยากอาหารให้ น้อยลงได้ด้วย โดยการหายใจที่ถูกต้องคือ จะต้องหายใจอย่างช้าๆ และลึกๆ และทุกครั้งที่หายใจเข้าหน้าท้องจะป่องออกเพื่อรับลมเข้าและแบนลงเมื่อหายใจออก โดยฝึกให้เป็นนิสัย เช่น เวลาว่างๆ ให้ลองนั่งหรือยืนตัวตรงในท่าสบายแล้วค่อยๆ เริ่มหายใจเข้าออกช้าๆ เป็นจังหวะ ทำวันละ 10 นาที

10.ไม่เคยต้องลอง…ดีท็อกซ์ลำไส้

 

547f08808f2bd_-_rbk-01-week-1209-msc

การดีท็อกซ์ลำไส้ทำได้ง่ายโดยการรับประทานโยเกิร์ตบ่อยๆ จะถือเป็นการทำความสะอาดไขมันที่เกาะอยู่ที่ลำไส้ ซึ่งไขมันเหล่านี้จะทำให้กระเพาะอาหาร ตับ และม้าม เกิดการดูดซึมได้น้อยกว่าปกติ โดยเฉพาะในส่วนของม้ามที่ชื้นจะยิ่งทำให้อาหารที่รับประทานเข้าไปแปรสภาพเป็นไขมัน ทำให้อ้วนง่ายขึ้น เมื่อทำการขจัดไขมันเหล่านี้ออกไปด้วยการดีท็อกซ์ก็จะช่วยทำให้หน้าท้องเล็กลงตามไปด้วย

11.มีความมุ่งมั่นและมีวินัย

1-empresario-vencer-desafios

นี่เป็นสุดยอดเคล็ดลับแห่งความสำเร็จเลยก็ว่าได้ เมื่อความรู้พร้อม ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นนี่แหละว่าจะทำให้คุณเอาชนะไขมันหน้าท้องได้หรือไม่ ด้วยความมุ่งมั่นของคุณทำตามวิธีต่างๆข้างต้นเป็นประจำรับประกันได้เลยว่าคุณสามารถลดหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วและมีหน้าท้องที่สวยงามแบนราบแน่นอน

ไม่ยากเลยใช่ไหม?… เชื่อว่าคุณ สามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมทำให้เป็นประจำสม่ำเสมอ และมีวินัยในตัวเองด้วย รับรองว่าหน้าท้องสลาย ไขมันลดแน่นอน พุงหาย เหลือแต่หน้าท้องแบนราบในเร็ววันอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลกับไขมันหน้าท้องอีกต่อไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *