ทานอะไรให้ผิวใสขาว เนรมิตให้ผิวสวยอย่างถาวร

ทานอะไรให้ผิวใสขาว

เอาใจคนรักผิวขาวอีกครั้ง กับคำถามยอดฮิตกินอะไรถึงจะมีผิวขาวค่ะ เอิ่ม… เป็นคำถามสั้นๆ แต่ตอบยากนะ การที่เราจะมีผิวขาวได้นั้นเกิดจากหลายปัจจัย ทั้งสภาวะแวดล้อม โดยแสงแดดบ่อยหรือป่าว ทาครีมบำรุงผิวที่ดี ขัดหน้ามาส์กหน้า รวมกันการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย จะส่งเสริมให้เรามีผิวที่ขาวได้ แต่จะทานอะไรให้ผิวใสขาว วันนี้เราจึงสรรหา 10 อาหาร ที่ทานแล้วผิวขาวใสได้อย่างถาวรมาฝากกันค่ะ

ทานอะไรให้ผิวใสขาว มะเขือเทศทำให้ผิวขาว

1. มะเขือเทศ ผิวหน้าสดใส ขาวอมชมพู

สำหรับมะเขือเทศจัดในหมวดพื้ชพักผลไม้ที่ให้วิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี1 วิตามินบี2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ซึ่งมีสารบำรุงผิวให้ขาวใสอมชมพู อีกทั้งมีไลโคปีนที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรัยแห่งวัย ไม่เพียงเท่านี้หากนำมาพอกหน้าแล้วผิวหน้าจะยังเนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย หาสูตรหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศได้ที่นี่ เห็นประโยชน์ของมะเขือเทศเยอะขนาดนี้แล้วรอช้าอยู่ไม่ได้ต้องรีบทานกันเยอะๆแล้ว

4

2. น้ำส้มแท้เติมวิตามินซีให้ผิวขาว

ในน้ำส้มแท้จะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าวิตามินซีช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณ ทำให้ชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง เสริมสร้างคอลลาเจนที่ดีให้ต่อผิว ผิวของสาวๆจึงขาวกระจ่างใส ยิ่งทานส้มสดๆซึ่งมีวิตามินซีจากธรรมชาติเข้าไปแล้ว มั่นใจได้ว่าผิวของสาวๆจะได้รับประโยชน์จากธรรมชาติจริงๆ

159163475

3. มะนาวอาหารเสริมผิวขาววิตามินซีสูง

น้ำมะนาวมีกรดซิตริกและวิตามินซีสูง ทานเป็นประจำจะช่วยมีผิวสว่างสดใสขึ้น ลดเลือนรอยสิวและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง ผิวจึงขาวกระจ่างใส หากน้ำมะนาวมาพอกหน้าเป็นประจำ สูตรพอกหน้าด้วยมะนาวที่นี่ รอยสิวและหัวสิวจะแห้งและหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

art_41949704

4. ผักใบเขียวทานดีไม่มีอ้วน

ในผักสีเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยให้ผิวแก่ตัวช้าผิวนุ่มชุ่มชื่นและช่วยป้องกันสิวได้ดี นอกจากนั้นการทานผักเป็นประจำ จะทำให้คุณมีรูปร่างที่ดี คนอ้วนก็สามารถลดหุ่นให้ผอมเพรียวได้ โดยการทานผักให้ได้มากๆ ในทุกมื้ออาหาร ลดการทานของมันของทอดและออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน สุขภาพจะแข็งแรงไร้พุงไร้โรคด้วยนะคะ วิธีลดพุงลดหน้าท้องได้ที่นี่ เท่านี้คุณเองก็สามารถมีรูปร่างผอมสวยได้แล้วค่ะ

ทานอะไรให้ผิวใสขาว แอปเปิ้ลทำให้ผิวขาวใส

5.แอปเปิ้ลทานแล้วหน้าไม่แก่

อยากชะลอวัยไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย เพียงรับประทานแอปเปิ้ลเขียวหรือแดง อย่างน้อยวันละ 2 ลูกทานทั้งเปลือก ช่วยกระตุ้นการสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้านและพื้นพูบำรุงผิวพรรณให้สดใส ผู้ที่กำลังลดความอ้วน ให้ทานแอปเปิ้ลวันละ 2 ลูกแทนอาหารเย็น เพราะในแอปเปิ้ล 1 ลูกจะให้พลังงาน 50 แคลลลอรี่ซึ่งเพียงพอต่อร่างกาย มีเอนไซม์ที่เผาผลาญอาหาร ช่วยจับคอเลสเตอรอล จึงเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

ทานอะไรให้ผิวใสขาว น้ำมะพร้าวทำให้ผิวขาวใส

6. น้ำมะพร้าวผิวขาวสวยมีน้ำมีนวล

สำหรับน้ำมะพร้าวประกอบไปด้วยเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนเสริมสร้างคอลลอเจนที่ดีสำหรับผิว กระตุ้นการแบ่งเซลล์ผิวทำให้เกิดผิวใหม่ที่กระชับ ยืดหยุ่น ชอลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และการทานน้ำมะพร้าวบ่อยๆจะทำให้ผิวคุณขาวขึ้น ดูมีน้ำมีนวลผิวพรรณดี ผู้ที่โดนแสงเป็นเวลานานหรือไปเที่ยวทะเล ให้พกน้ำมะพร้าวสกัดไปด้วย หลังอาบน้ำให้ทาน้ำมะพร้าวสกัดเย็นให้ทั่วผิว เพียงเท่านี้ผิวที่ไหม้แดดก็จะดีขึ้น น้ำมะพร้าวสกัดเย็นจะช่วยสมานผิว ลดอาการแสบคันของผิวที่โดนแสงแดดเป็นเวลานาน ทำให้ผิวกลับมาขาวได้เหมือนดังเดิม

ทานอะไรให้ผิวใสขาว มะละกอทำให้ผิวขาวใส

7. มะละกอถ่ายดีผิวดีตาม

ผู้ที่มีอาการท้องผูกบ่อยๆ แนะนำให้ทานมะละกอสุกเป็นประจำ มะละกอจะช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ กากใยของมะละกอจะช่วยชะล้างของเสียภายในลำไส้ออกมาได้เป็นอย่างดี ดึงนั้นเมื่อไม่มีของเสียภายในร่างกายแล้ว สุขภาพของเราก็จะดีตามมา ส่งผลให้ผิวสดใสขึ้นได้นั่งเองคะ

ทานอะไรให้ผิวใสขาว ชาเขียวทำให้ผิวขาวใส

8. ชาเขียวช่วยรักษาสิว

ในประเทศเกาหลี ชาเขียวถือว่าเป็นของมีค่า คนเกาหลีนิยมนำมาทานตอนเช้า ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเป็นการขับของเสีย ชาเขียวล้างสารพิษออกจากร่างกาย ในเกาหลีนิยมนำชาเขียวมาสกัดเป็นครีมบำรุงผิวพรรณ เพราะชาเขียวมีสารโพลีนอล สารที่เสริมสร้างความแข็งแรงแก่เซลล์ผิว ยับยั้นการเกิดสิวบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่น อยากมีผิวหน้าดีเหมือนสาวเกาหลีแนะนำให้ทานชาเขียวจ้า

ทานอะไรให้ผิวใสขาว แตงโมทำให้ผิวขาวใส
9. สิวไหนทานแตงโมสิ

อาการร้อนๆแบบบ้านเรา จะทานผิวไม้ต้องนึกถึงแตงโม หาทานง่าย ราคาถูก แต่คุณค่ามากมายนัก ในแตงโมมีคุณสมบัติดับกระหาย คลายร้อย เพิ่มเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย ในแตงโม มีวิตามินเอ วิตามินบี6 และวิตามินซีที่สามารถกำจัดสิวได้ดี

ทานอะไรให้ผิวใสขาว น้ำเปล่าทำให้ผิวขาวใส
10.ดื่มน้ำเปล่า

ร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำ 75% ของน้ำหนักตัว นั่นหมายความว่า ร่างกายต้องการน้ำ การดื่นน้ำก็เพื่อชดเชยน้ำที่เสียไปแต่ละวัน จากการเสียเหงื่อ การโดนแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ทำให้ร่างกายเราสูญเสียน้ำ จึงต้องดื่มน้ำเพื่อเติมเต็มกับน้ำที่เสียไปในแต่ละวัน ไม่เพียงมีประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำยังช่วยให้ผิวพรรณของเราชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน ผู้ที่มีปัญหาปากแตกปากแห้งลอกบ่อยๆให้ทานน้ำมากๆ จะช่วยให้ปากหายลอกและมีปากแดงอมชมพูระเรื่ออีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆ กับการไขข้อสงสัย ทานอะไรให้ผิวขาวใส เราเนรมิตให้ผิวสวยอย่างถาวรได้ หากคุณสาวๆ มุ่งมั่งและตั้งใจ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณของสาวดีตามไปด้วย แนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวแบบง่ายๆกันไปแล้ว ด้วยการทานอาหารที่ดีต่อผิวขาว อย่างไรก็อย่างลืมหยิบติดไม้ติดมือไปทานกันด้วย วันละนิดก็ยังดีค่ะ

รวบรวมสูตรดูแลผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ

Spring-50 10 เคล็ดลับ ทำให้ผิวหน้าขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติ
Spring-50 รวมสูตรพอกผิวหน้าขาวใสด้วยโยเกิร์ตฉบับประหยัดเงินในกระเป๋า
Spring-50 ผิวขาวผ่องสลายเซลลูไลท์ด้วย DIY สครับกาแฟ
Spring-50 แชร์ประสบการณ์ดูแลหน้าขาวชมพูระเรื่อด้วยมะเขือเทศ
Spring-50 homemade face mask สูตรทานาคาหน้าขาวใสไร้สิว
Spring-50 ฮิตมาก “ว่านหางจระเข้” เคล็ดลับผิวขาวที่ผลลัพธ์สุดยอด
Spring-50 สวยหัวจรดเท้าด้วยน้ำผึ้ง ประโยชน์ดีๆจากธรรมชาติที่พลาดแล้วจะเสียใจ
Spring-50 เปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าขาวใส ได้ใน 7 วัน
Spring-50 ผิวคล้ำ..อยากมีผิวขาว!! ทำซะเคล็ดลับผิวขาวใสด้วยแตงกวา ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *